Bill Gates đầu tư 100 triệu USD cho cuộc chiến chống lại căn bệnh Alzheimer

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Cựu CEO Microsoft, người giàu thứ hai thế giới, Bill Gates, vừa tuyên bố rằng ông sẽ đầu tư 100 triệu USD cho những nghiên cứu nhằm tìm ra phương pháp chữa trị căn bệnh Alzheimer.

Alzheimer, căn bệnh thoái hóa não, ảnh hưởng tới 50% những người trên 80 tuổi. Về phía mình, Gates đặc biệt quan tâm tới căn bệnh này bởi gia đình ông có tiền sử mắc căn bệnh này.

"Tôi hiểu cảm giác khủng khiếp khi chứng kiến những người bạn yêu quý đấu tranh với căn bệnh khiến họ mất những năng lực tinh thần và bạn chẳng làm gì được. Nó giống như bạn phải chứng kiến những người thân quen phải chết dần chết mòn", Gates viết trên blog của ông.

"Tôi hiểu cảm giác ấy vì rất nhiều đàn ông trong gia đình tôi mắc bệnh Alzheimer".

Số tiền này được Gates trích từ ngân quỹ riêng chứ không lấy từ Quỹ Bill và Melinda Gates. 50 triệu USD được Gates tặng cho Quỹ Dementia Discovery với nhiệm vụ khám phá các cách tiếp cận ít chính thống hơn để điều trị bệnh sa sút trí tuệ. 50 triệu USD còn lại sẽ được dành cho những nỗ lực tiếp theo, đưa sản phẩm ra thị trường một cách hợp lý.

Bill Gates đầu tư 100 triệu USD cho cuộc chiến chống lại căn bệnh Alzheimer - Ảnh 1.

Dù hàng tỷ USD đã được chi cho các nghiên cứu nhưng tới nay chúng ta vẫn chưa tìm ra phương pháp chữa bệnh và cũng chưa hoàn toàn hiểu rõ bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, Gates vẫn tỏ ra lạc quan. "Tôi tin rằng chúng ta có thể thay đổi quá trình phát triển của bệnh Alzheimer. Đó là lý do tại sao tôi đầu tư vào Quỹ Dementia Discover", Gates nói.

Bản thân Bill Gates cũng đang tìm mọi cách để phòng tránh bệnh Alzheimer

Sinh ra trong một gia đình có tiền sử mắc bệnh Alzheimer, Gates rất sợ một ngày nào đó mình sẽ mắc bệnh. "Tôi cũng sợ một ngày nào đó tâm trí mình trở nên xấu đi. Tôi đã chứng kiến những khó khăn mà bệnh Alzheimer gây ra cho ngowif thân trong gia đình và tôi hy vọng có thể sống khỏe, không gặp phải bất cứ hạn chế nào từ căn bệnh này", Gates chia sẻ.

Bill Gates phòng tránh Alzheimer bằng cách thường xuyên tập luyện và làm việc chăm chỉ. "Rất may là công việc của tôi luôn có những điều mới mẻ và được giao tiếp với mọi người mỗi ngày. Đây đúng là công việc thú vị nhất thế giới", Gates mỉm cười chia sẻ.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ