Jeff Bezos vượt qua Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới

Chíp,  

Sau báo cáo tài chính quý 3/2017 đầy triền vọng vừa rồi, giá cổ phiếu của Amazon đã tăng vọt giúp Jeff Bezos đoạt vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới Billionaires Index của Bloomberg từ tay Bill Gates.

Sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos của Amazon vừa bổ sung thêm vào khối tài sản của mình 10,4 tỷ USD khi cổ phiếu Amazon tăng giá tới 13%, mức cao nhất trong vòng hai năm rưỡi qua. Giá cổ phiếu Amazon tăng vọt sau khi hãng này công bố báo cáo tài chính quý 3/2017 với doanh thu và lợi nhuận vượt xa mọi ước tính của các nhà phân tích.

Jeff Bezos vượt qua Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Jeff Bezos đã từng vượt qua Bill Gates vào ngày 27/7 nhưng cuối ngày hôm đó cổ phiếu Amazon kết thúc phiên giao dịch với giá thấp hơn nên Bezos lại tụt xuống vị trí thứ hai. Hiện tại, theo Bloomberg, Bezos đang có trong tay 93,8 tỷ USD trong khi Bill Gates có 88,7 tỷ USD. Gates nắm giữ vị trí người giàu nhất thế giới từ năm 2013 tới nay.

Trong năm nay, Bezos đã bổ sung thêm 28,5 tỷ USD vào tổng số tài sản của mình. Từ cuối năm 2016 tới nay, tài sản của Bill Gates đã tưng 6,3 tỷ USD bất chấp việc ông đã tặng cho Quỹ Bill & Melinda Gates 4,6 tỷ USD vào tháng Tám.

*Bloomberg Billionaires Index là bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới tính theo ngày của Bloomberg.

Theo Bloomberg

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ