Bill Gates dương tính COVID-19, đang bị cách ly, nhưng vẫn lạc quan vì đã tiêm phòng và 'có mạng Internet'

Bảo Nam,  

Trước đó chỉ hai tuần, vị tỷ phú này đã nói rằng sự giàu có của mình đã giúp ông và gia đình tránh được COVID-19.

Bill Gates đang bị cách ly sau khi có xét nghiệm dương tính với COVID-19, theo chia sẻ trên Twitter của người đồng sáng lập Microsoft hôm qua 10/5.

"Tôi đã xét nghiệm dương tính với COVID", Gates viết trong một đoạn tweet. "Tôi đang gặp các triệu chứng nhẹ và đang làm theo lời khuyên của các chuyên gia bằng cách cách ly cho đến khi khỏe mạnh trở lại".

Bill Gates dương tính COVID-19, đang bị cách ly, nhưng lạc quan vì đã tiêm phòng và 'vẫn có mạng Internet' - Ảnh 1.

Gates nói thêm rằng ông đã "may mắn được tiêm chủng và được tiếp cận với các xét nghiệm và dịch vụ chăm sóc y tế tuyệt vời."

Thông báo của Gates về kết quả xét nghiệm dương tính của ông được đưa ra chưa đầy hai tuần sau khi ông nói trong một cuộc phỏng vấn với The Times of London rằng sự giàu có đã giúp ông và những người thân thiết nhất tránh nhiễm COVID-19.

"Tôi có mạng internet hoàn hảo, những ngôi nhà lớn, một chiếc máy bay riêng và không có nguy cơ lây nhiễm", ông nói trong cuộc phỏng vấn ngày 1/5. "Tôi vẫn có thể nhìn thấy các con của mình."

Với tư cách là người đồng sáng lập Quỹ Bill & Melinda Gates, tỷ phú công nghệ này đã chi hàng tỷ USD để mang vắc-xin đến các nước đang phát triển, trước đại dịch COVID-19. Và mặc dù Gates không phải là một nhà khoa học hay một bác sĩ, đầu năm nay, ông đã trả lời nhiều câu hỏi về đại dịch trên Twitter.

Gates cho biết bước đột phá khoa học lớn nhất giúp chấm dứt đại dịch sẽ là các loại vắc-xin tốt hơn và có khả năng bảo vệ lâu dài hơn.

“Các loại vắc-xin của chúng ta đã phòng ngừa bệnh nặng và tử vong rất tốt nhưng chúng đang thiếu hai điều quan trọng”, ông nói trong một buổi hỏi đáp hồi tháng Giêng. "Đầu tiên, chúng vẫn cho phép nhiễm bệnh và thời gian dường như bị giới hạn. Chúng ta cần vắc-xin ngăn ngừa tái nhiễm và có thời gian bảo vệ trong nhiều năm."

Không rõ Bill Gates đã nhiễm COVID-19 như thế nào.

Gates trước đó cũng tweet rằng quỹ của ông sẽ họp vào hôm qua, lần đầu tiên sau hai năm. Nhưng người phát ngôn của quỹ nói rằng cuộc họp đã được lên kế hoạch trước khi Gates có kết quả dương tính, đồng thời nói thêm rằng ông đã không tham dự cuộc họp.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác và làm tất cả những gì có thể để đảm bảo không ai trong chúng ta phải đối phó với đại dịch một lần nữa", Gates nói trong một dongf tweet.

Tham khảo Cnet

https://genk.vn/bill-gates-duong-tinh-covid-19-dang-bi-cach-ly-nhung-van-lac-quan-vi-da-tiem-phong-va-co-mang-internet-20220512100642156.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày