Bill Gates giải thích tại sao mình không 'chơi tiền số'

  Huyền Băng , Nhịp Sống Kinh Tế 

  "Tôi thích đầu tư vào thứ gì đó đem lại giá trị thật", tỷ phú Bill Gates nhấn mạnh.

  Theo tờ Frobes, tỷ phú Bill Gates mới đây đã giải thích tại sao mình không thích tiền số trên chương trình "Thursday Ask Me Anything" của Reddit.

  Cụ thể, vị tỷ phú giàu thứ 4 thế giới với 125 tỷ USD tài sản này cho biết mình chẳng sở hữu đồng tiền số nào cả.

  Bill Gates giải thích tại sao mình không 'chơi tiền số' - Ảnh 1.


  "Tôi thích đầu tư vào thứ gì đó đem lại giá trị thật. Ví dụ như giá trị của một công ty là dựa trên cách mà họ làm ra những sản phẩm tuyệt vời. Trong khi đó giá trị của tiền số lại chỉ dựa trên phán đoán của mọi người rằng người khác sẽ mua chúng chứ chẳng góp ích gì cho xã hội như những kênh đầu tư khác", tỷ phú Bill Gates nhận định.

  Bill Gates giải thích tại sao mình không chơi tiền số - Ảnh 1.

  Thời gian gần đây, Bill Gates thường có những nhận định tiêu cực về Bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Bloomberg vào tháng 2/2022, nhà sáng lập Microsoft này từng bày tỏ lo ngại khi mọi người hàng ngày vẫn cứ đâm đầu vào cơn sốt Bitcoin.

  Tờ Forbes cho biết quan điểm của tỷ phú Bill Gates là có cơ sở khi thị trường tiền số giảm mạnh sau bê bối đồng TerraUSD vào tuần trướng. Tính từ đầu tháng đến nay, đồng Bitcoin đã giảm 27% trong khi Ethereum giảm 36%.

  "Nếu bạn không có nhiều tiền như tỷ phú Elon Musk thì tốt nhất là nên cẩn thận khi chơi tiền số", Bill Gates nói vào tháng 2/2022.

  Quay trở lại với chương trình của Reddit, nhà sáng lập Microsoft trả lời nhiều vấn đề trên mọi lĩnh vực. Ví dụ ông phản bác thuyết âm mưu rằng mình muốn theo dõi mọi người thông qua cấy ghép vi chip trong các sản phẩm vaccines.

  "Tại sao tôi lại muốn biết vị trí của mọi người chứ? Tôi sẽ làm được gì với thông tin như vậy?", Bill Gates cười nói.

  Ngoài ra, tỷ phú Bill Gates cũng bày tỏ quan điểm về thuế. Trước đó nhà sáng lập Microsoft từng cho biết mình sẽ trả thêm thuế. Thế nhưng lần này Bill Gates nói thêm rằng nếu mức thuế quá cao sẽ kích thích những động thái lách luật hay trốn thuế.

  "Thuế suất biên (Tỷ lệ thuế phát sinh trên mỗi 1 USD thu nhập tăng thêm) vượt 60% sẽ thúc đẩy rất nhiều hành vi chống đối...", tỷ phú Bill Gates nhận định.

  Bên cạnh đó, Bill Gates cũng bỏ qua câu hỏi hỏi về lời cáo buộc của tỷ phú Elon Musk cho việc bán cổ phiếu Tesla đi ngược lại với quan điểm bảo vệ môi trường.

  Trước đó, nhà sáng lập Microsoft từng đáp trả rằng việc bán cổ phiếu Tesla chẳng liên quan gì đến bảo vệ môi trường, đồng thời nêu rõ cần có sự phân biệt giữa từ bỏ cổ phiếu của một hãng xe điện với từ bỏ cả ngành ô tô điện nói chung.

  Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.
  https://cafebiz.vn/bill-gates-giai-thich-tai-sao-minh-khong-choi-tien-so-20220521092617255.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày