Bing bổ sung tính năng tìm kiếm trẻ lạc bằng AMBER

  TED,  

  Chức năng được hi vọng là sẽ giúp các nhà chức trách thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm trẻ em bị mất tích.

  Thời gian gần đây, nhằm tăng thêm trải nghiệm người dùng cũng như khẳng định vị thế của một ông lớn, Bing đã được bổ sung thêm rất nhiều tính năng tìm kiếm khác nhau, trong đó tiêu biểu nhất là AMBER.

  AMBER được xuất phát từ một tổ chức tìm kiếm người mất tích tại Mỹ có tên là: Broadcast Emergency Response, tạm dịch là hệ thống ứng cứu khẩn cấp, được thành lập ngay sau vụ mất tích của cô bé Amber Hagerman vào năm 1996 và bị sát hại ngay sau đó.

  Về cơ chế hoạt động, thông báo AMBER sẽ được đưa ra ngay sau khi có một đứa trẻ bị mất tích, được truyền rộng rãi thông qua tin nhắn SMS, đài phát thanh, truyền hình... và hiện nay cả Bing cũng nhập cuộc.

  Được biết, Microsoft hiện đang làm việc với National Center for Missing and Exploited Children (trung tâm quốc gia về trẻ em mất tích và bị bóc lột) nhằm giúp phát sóng AMBER. Nếu có người tìm kiếm một thông báo AMBER, Bing sẽ dựa trên địa điểm của họ và đưa ra những kết quả khả dụng về những đứa trẻ mất tích.

  Cho đến nay, tính đến tháng 12 năm 2014, AMBER đã giúp tìm kiếm được hơn 700 trẻ em bị mất tích. Hi vọng Microsoft sẽ cải thiện công cụ này và mở rộng phạm vị hoạt động trên nhiều quốc gia khác.

  Tham khảo: Neowin

  >>Microsoft Lumia sẽ được bổ sung tính năng quay phim 4K

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày