Xem bản thử nghiệm

BitFi đe dọa các lập trình viên đã hack thành công ví Bitcoin “bất khả xâm phạm”

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Trong một tweet đã bị xóa, BitFi cảnh báo các lập trình viên (một trong số họ chỉ là cậu bé 15 tuổi), rằng sẽ có những hậu quả đáng tiếc xảy ra vì những việc làm của họ.

BitFi được phát hiện là đã có những lời lẽ đe dọa đối với các lập trình viên đã hack thành công ví Bitcoin do công ty này sản xuất. Đây là một loại ví điện tử thế hệ mới dùng để lưu trữ Bitcoin và các loại tiền mã hóa. BitFi được sự ủng hộ của John McAfee, và ông này cũng sử dụng một chiếc ví BitFi để lưu trữ tài sản của mình.

BitFi đe dọa các lập trình viên đã hack thành công ví Bitcoin “bất khả xâm phạm” - Ảnh 1.

Trong một tweet đã bị xóa, BitFi cảnh báo các lập trình viên (một trong số họ chỉ là cậu bé 15 tuổi), rằng sẽ có những hậu quả đáng tiếc xảy ra vì những việc làm của họ.

BitFi đe dọa các lập trình viên đã hack thành công ví Bitcoin “bất khả xâm phạm” - Ảnh 2.

Một trong các lập trình viên đã hack thành công chiếc ví BitFi cũng phản hồi lại: “Tôi không còn liên quan đến BitFi nữa, sau khi họ có những lời lẽ đe dọa trên Twitter”.

Sự việc bắt đầu khi BitFi ra mắt một chiếc ví điện tử thế hệ mới, được quảng cáo là không thể bị hack. Tuy nhiên ngay sau đó, một lập trình viên đã chứng minh rằng anh có thể hack vào chiếc ví này và chiếm quyền truy cập root, từ đó thực hiện nhiều hành vi phá hoại khác.

Tiếp đó, một cậu bé 15 tuổi cùng hack thành công chiếc ví của BitFi. Thậm chí cậu bé này còn cài trò chơi DOOM và chơi trên màn hình cảm ứng của chiếc ví.

Trong lúc đó, John McAfee vẫn khẳng định rằng đây không phải là hack, vì không thể đánh cắp số tiền mã hóa lưu trữ trong ví. Tất nhiên ngay cả khi ông trùm diệt virus khẳng định như vậy, nhưng sau sự việc này cũng không có ai dám mua và lưu trữ BitCoin của mình trong những chiếc ví BitFi.

Tham khảo: thenextweb

Bình luận