BKAV có thể sử dụng Sony Xperia XZ1 để quét khuôn mặt 3D của nạn nhân và tạo ra chiếc mặt nạ giả

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Chỉ cần một chiếc smartphone Sony Xperia XZ1, kẻ xấu có thể đánh cắp khuôn mặt của bạn chỉ trong chưa đến một phút.

BKAV cho biết việc tạo ra chiếc mặt nạ in 3D đánh lừa Face ID khá đơn giản và cũng có chi phí rất thấp. Khác với nhận định của các chuyên gia công nghệ trên thế giới, khi đã từng thử nghiệm với những chiếc mặt nạ 3D trị giá hàng nghìn USD.

Trên thực tế bạn sẽ không cần phải tạo ra một chiếc mặt nạ giống hệt như trong các bộ phim Hollywood. BKAV cho biết những gì cần để tạo ra chiếc mặt nạ này là một bộ khung làm từ máy tin 3D, băng dính, một vài ảnh chụp 2D của các bộ phận như mắt, mũi và môi, cùng với hồ dán.

Tuy nhiên để có thể tạo ra bộ khung chính xác như khuôn mặt của người chủ sở hữu, bạn cần có hình ảnh 3D của khuôn mặt và các kích thước cụ thể. Trong khi các chuyên gia công nghệ và bảo mật thế giới cho rằng đây là một quá trình khó thực hiện. BKAV đã chứng minh điều ngược lại.

Chỉ với một chiếc smartphone Sony Xperia XZ1, BKAV đã có thể thực hiện việc quét khuôn mặt 3D của nạn nhân một cách vô cùng đơn giản. Công nghệ 3D Creator sử dụng thuật toán độc quyền do Sony phát triển. Nhờ đó, Xperia XZ1 đã trở thành chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có thể chụp hình ảnh vật thể 3D.

Xperia XZ1 có các chế độ chụp 3D toàn bộ khuôn mặt 180 độ và toàn bộ phần đầu 360 độ. Chỉ mất chưa đầy một phút là camera của Xperia XZ1 có thể ghi lại toàn bộ hình ảnh 3D. Hình ảnh này sau đó có thể được đưa vào bất kỳ máy in 3D phổ thông nào và tạo ra một bộ khung của chiếc mặt nạ.

Mặc dù BKAV không khẳng định đã sử dụng chiếc smartphone Sony Xperia XZ1 để quét khuôn mặt 3D của chủ nhân và tạo ra bộ khung của chiếc mặt nạ. Trên thực tế BKAV có thể đã sử dụng một thiết bị chuyên nghiệp để quét khuôn mặt.

Tuy nhiên trong buổi họp báo, BKAV có giới thiệu chiếc Sony Xepria XZ1 này với tính năng chụp ảnh 3D và khẳng định rằng việc đánh cắp khuôn mặt của một ai đò là có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Chính vì vậy mà rủi ro bạn bị kẻ khác đánh cắp khuôn mặt là hoàn toàn có. Rủi ro này các nguy hiểm hơn đối với những người quan trọng, như các chính trị gia, tỷ phú hay những chủ tịch tập đoàn lớn.

Tham khảo: BKAV

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ