Black Adam hay Hawkman, ai mới là chiến binh "máu lạnh" nhất Vũ trụ DC?

Đức Khương,  

Khi nhắc đến những chiến binh tàn bạo nhất của DC, Hawkman và Black Adam là những cái tên đứng đầu danh sách. Và quả thực trong comics, họ đã phải chiến đấu với nhau để xem ai mới là kẻ đứng đầu.

Theo những gì chúng ta được biết từ nguyên tác truyện tranh, Hawkman và Black Adam là những người quen cũ. Cả hai quen nhau từ thời Ai Cập cổ đại. Trải qua nhiều kiếp tái sinh, Hawkman luôn có thái độ không khoan nhượng đối với bất cứ thứ gì cản đường mình. Đồng thời, Black Adam cũng chẳng hề kém cạnh, ít nhất và về những siêu năng lực mà bản thân sở hữu, trong nguyên tác anh đã từng chiến đấu với một số anh hùng và nhân vật phản diện mạnh mẽ nhất của DC mà không hề sợ hãi. Anh ta cũng được biết là một chiến binh tàn bạo và độc tài, Black Adam đã từng ăn thịt người để sinh tồn trong quá khứ.

Sức mạnh đặc trưng của Hawkman nằm ở đôi cánh làm từ kim loại thứ N, cho phép anh chàng dễ dàng bay lượn vừa để né đòn, lại vừa có thể tấn công kẻ thù bằng sức mạnh thể chất tuyệt vời của mình. Vì đã tái sinh rất nhiều lần nhưng Carter vẫn giữ được ký ức các tiền kiếp, qua đó dần hoàn thiện đến mức tinh thông nhiều kỹ thuật chiến đấu cũng như nhiều loại vũ khí khác nhau.

Black Adam hay Hawkman, ai mới là chiến binh tàn bạo nhất Vũ trụ DC? - Ảnh 1.

Theo đó, khi cả hai đối đầu nhau trong Black Adam: The Dark Age # 3  (của Doug Mahnke và Peter Tomasi), đúng như dự đoán ban đầu, đây sẽ là một cuộc chiến vô cùng tàn khốc giữa hai nhân vật với một khuynh hướng không khoan nhượng cũng như không có lòng thương xót. 

Cuộc chiến bắt đầu theo đúng mức độ tàn bạo đã được dự đoán trước này, với cả hai anh hùng đều tung ra những cú đánh thấu xương vào nhau, khi Hawkman ra đòn bằng chùy của mình, và Black Adam đáp lại bằng cách lấy bất cứ thứ gì trong tầm tay để đập vào người bạn cũ. Tuy nhiên, điều thú vị là khi họ thực hiện cuộc chiến trên không, cây chùy của Hawkman đã bị Black Adam phá hủy bằng tay không, Black Adam đã đánh anh ta, sau đó xé một bên cánh của Hawkman và theo đó anh ta đã phải nhận kết cục thua cuộc trước nhà vô địch sở hữu sức mạnh của 6 vị thần Ai Cập.

Black Adam hay Hawkman, ai mới là chiến binh tàn bạo nhất Vũ trụ DC? - Ảnh 2.

Điều thú vị  là việc chiến đấu trên không đãng lẽ là lợi thế của Hawkman tuy nhiên anh vẫn không thể giành chiến thắng. Bay là điều Hawkman làm và đã làm trong hàng nghìn năm. Nếu ai đó cảm thấy thoải mái khi chiến đấu trên không, đó phải là Hawkman. Ngược lại, Black Adam có thể bay, nhưng anh ta thường chỉ sử dụng nó như một cách để di chuyển. Tuy nhiên, có một thực tế là Black Adam hoàn toàn vượt trội hơn Hawkman về những đòn đánh. Carter Hall đã gặp xui xẻo khi chạm trán với Black Adam trong hành trình tìm cách hồi sinh Isis - tình yêu của anh ấy.

Black Adam hay Hawkman, ai mới là chiến binh tàn bạo nhất Vũ trụ DC? - Ảnh 3.

Black Adam là một phản anh hùng hư cấu xuất hiện trong DC Comics, được tạo ra bởi Otto Binder và CC Beck, nhân vật này là một trong những kẻ thù không đội trời chung của siêu anh hùng Shazam. Sức mạnh của Black Adam về cơ bản bắt nguồn từ phù thủy cổ đại Shazam - người ban cho anh ta sức mạnh của các vị thần Ai Cập, bao gồm Shu, Hershef, Amon, Zehuti, Anpu và Menthu, khiến anh ta trở thành một mối nguy hiểm đối với bất kỳ siêu anh hùng nào muốn đối đầu với anh ta.

Đáng chú ý hơn nữa là trong cuộc chiến này, Black Adam cũng đã tỏ ra vượt trội hơn Hawkman ở một điểm khác nữa: đó là sự tàn nhẫn trong trận chiến. 

Hawkman xuất hiện lần đầu tiên trong Flash Comics # 1 (1940), và là nhân vật tiêu biểu trong tiêu đề đó trong suốt những năm 1940. Hawkman này là Carter Hall, một hóa thân của hoàng tử Ai Cập cổ đại. Hall phát hiện ra rằng "kim loại thứ chín" bí ẩn (sau này được đổi đơn giản thành "kim loại thứ N") có thể thao túng tác động của trọng lực và cho phép anh ta bay. Anh ta cũng có một con diều hâu đồng hành tên là Big Red đã hỗ trợ anh ta trong việc chống lại tội phạm.

Con Black Adam, giống như Billy Batson, khi anh biến hình thành Black Adam bằng thần chú "SHAZAM!" và có thể sử dụng những siêu năng lực do 6 vị thần Ai Cập ban phát. Trong đó bao gồm: Shu (Thần Gió với sức mạnh bất khả chiến bại), Heru (Vị thần của bầu trời, chiến tranh và săn bắn với siêu tốc độ), Amon (Thần bảo hộ các Pharaoh ban cho thể lực dồi dào), Zehuti (Vị thần của trí tuệ vô song), Aton (cho Black Adam sức mạnh của sấm sét), Mehen (Thần Rắn với sức mạnh của lòng can đảm). Giống như nhiều nhân vật sở hữu sức mạnh thể chất dồi dào khác, Black Adam hoàn toàn có thể bị lép vế trước các siêu anh hùng sử dụng phép thuật thuần thục. Ngoài ra, nếu như bị "khóa khẩu", Black Adam sẽ không thể biến hình hay triệu hồi sấm sét - những chiêu thức cần phải hô to thần chú "Shazam!".

Ban đầu, Black Adam, với cá thể gốc là Teth-Adam - một nô lệ Ai Cập, là một cậu bé hiền lành, được phù thủy Shazam ban cho sức mạnh cùng với năng lực thừa hưởng lại từ 6 vị thần Ai Cập. Sở hữu quyền năng to lớn, Black Adam nảy sinh tâm ma và gây ra rất nhiều chuyện tày trời: Cướp ngôi Pharaoh, trừ khử Hội đồng Vĩnh Cửu, cuối cùng bị Shazam giam cầm 4.500 năm tại ngôi sao xa xôi nhất dải ngân hà. Sau trời gian bị trục xuất, Black Adam trở lại và quyết tâm tìm Shazam để trả thù.

https://genk.vn/black-adam-hay-hawkman-ai-moi-la-chien-binh-mau-lanh-nhat-vu-tru-dc-20220616163831486.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ