Black Friday: Người tiêu dùng đỏ mắt vẫn không tìm được iPhone 14 cao cấp, nguyên do từ đâu?

  Như Quỳnh, Theo Nhịp Sống Thị Trường 

  Chuỗi cung ứng của iPhone đang khiến việc mua những chiếc iPhone đời mới nhất trở nên khó khăn, nhất là trong dịp Black Friday.

  Nhiều fan táo mong chờ mua những chiếc iPhone đời mới nhất tại Mỹ vào dịp Black Friday đã phải trở về nhà tay không trong bối cảnh công ty công nghệ đang phải vật lộn với điều kiện sản xuất khó khăn tại Trung Quốc.

  Sally Gannon cùng người con trai Michael của cô ấy đã ghé thăm một cửa hàng Apple ở Bethesda, tuy nhiên nhân viên bán hàng cho biết họ không tìm thấy iPhone Pro nào trong kho.

  Tương tự, Abisha Luitel muốn mua một chiếc iPhone 14 Pro cho em họ 21 tuổi của mình tuy nhiên cửa hàng Apple mà cô ấy ghé thăm đã hết hàng. Thay vào đó, cô ấy đã mua một phiên bản cũ hơn, phiên bản 12.

  Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush viết trong một ghi chú: “Tình trạng thiếu hụt iPhone đang gia tăng và trở thành tâm điểm vào dịp Black Friday trên nhiều nhà bán lẻ, cửa hàng Apple và các kênh trực tuyến”.

  "Chúng tôi tin rằng nhiều cửa hàng Apple hiện đang thiếu hụt iPhone 14 Pro dựa trên kiểu máy, màu sắc hoặc dung lượng lưu trữ thấp hơn tới 25% -30% so với bình thường khi bước vào tháng 12. Đây không phải là một dấu hiệu tốt.

  Trong một tuyên bố vào ngày 7 tháng 11, Apple cho biết doanh số iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max dự kiến sẽ thấp hơn so với dự đoán trước đây.

  Nhà máy của Foxconn ở Trung Quốc chuyên sản xuất các mẫu cao cấp của Apple, bao gồm cả iPhone 14 Pro mới nhất đã phải vật lộn với những hạn chế nghiêm ngặt do COVID-19 gây ra sự bất mãn trong công nhân và làm gián đoạn sản xuất trước kỳ nghỉ Giáng sinh và Tết Nguyên đán.

  Tại một cửa hàng Apple ở trung tâm thương mại Bethesda, nhân viên cho biết hầu như không có 14 chiếc Pro và Pro Max nào trong kho. Một nhân viên khác tại một cửa hàng ở Raleigh, Bắc Carolina cho biết iPhone 14 sắp hết hàng, trong khi iPhone 14 Plus đã hết hàng từ lâu.

  Sally Gannon nói rằng cô và con trai hiện đang nghiêng về việc đặt mua iPhone trực tuyến. Cô cho biết một nhân viên cửa hàng Apple nói với họ rằng điện thoại đặt hàng trực tuyến sẽ được giao vào ngày 28/12.

  Chuỗi cửa hàng điện tử Best Buy của Mỹ đã cảnh báo vào đầu tuần này về tình trạng thiếu iPhone cao cấp tại các cửa hàng của họ trong mùa lễ này.

  Nhà phân tích Ives của Wedbush dự kiến khoảng 8 triệu chiếc iPhone sẽ được bán vào Black Friday, giảm so với 10 triệu chiếc một năm trước, chủ yếu là do những thách thức về nguồn cung.

  Đối với việc mua sắm trực tuyến, anh cho biết thời gian chờ đợi trên trang web của Apple hiện lên tới 40 ngày đối với iPhone 14 Pro, thời gian này sẽ còn tăng lên trong những tuần tới khi nhiều người tiêu dùng cố gắng tìm iPhone Pro để mua làm quà tặng.

  Theo Reuters

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ