Nokia 3110c: Người bạn đồng hành trên những chuyến đi, độc giả Tiến Dũng (29 like)

PV ,   

Mời bạn đọc lắng nghe những tâm sự của độc giả Tiến Dũng về chiếc điện thoại Nokia 3110c.

Xem tất cả các bài viết trong cuộc thi "Viết về một huyền thoại trong tôi".

 

Trở lại năm 2007, tôi bắt đầu đi làm tại công ty mới và phải xa nhà nhiều hơn. Do phải đi công trình xa và thưa dân nên tôi muốn tìm cho mình 1 chiếc điện thoại có thể nghe nhạc và đọc truyện tốt . Đặc biệt là chiếc điện thoại đó cũng phải chịu được va chạm vì công việc của xây lắp điện đòi hỏi phải trèo cột điện cao và lắp các khung sắt lớn nên rất dễ xảy ra va chạm khi để điện thoại trong túi áo hoặc túi quần.

Qua tìm hiểu, tôi đã tìm cho mình chiếc điện thoại Nokia 3110c rất phù hợp với mong muốn của mình. Vấn đề duy nhất mà tôi gặp phải đó là giá của máy lên đến trên 2,3 triệu đồng . Đó là số tiền khá lớn với tôi vì làm ở công ty cũ lương tháng chỉ có hơn 900.000 đồng. Chính vì thế, tôi đã phải vay tiền của bạn bè và bố mẹ để có đủ tiền mua Nokia 3110c cho những chuyến đi xa.
 

Nokia 3110c: Người bạn đồng hành trên những chuyến đi, độc giả Tiến Dũng (29 like) 1


Công việc trên công trường rất mệt, ngày nào tôi cũng phải làm việc 10 tiếng chịu nắng mưa mới được nghỉ. Tối về nằm ở lán trại mà thấy buồn lắm, xung quanh không điện, không nước sạch, mỗi lần muốn sạc pin và tắm giặt phải đi bộ từ 3 đến 5 km. Sóng Viettel thì phập phù, Vina thì không có luôn, sống cách các bản làng phải 1 đến 3 km đường rừng nên ko có thông tin nhiều về xã hội. Đêm xuống mấy anh em chỉ nằm trong màn  nghe tiếng nhạc Trịnh hay những bài hát của Phi Nhung, Mạnh Quỳnh mà trong lòng luôn nhớ về quê nhà nhớ về Hà Nội.

Các anh giao nhiệm vụ cho tôi đi chợ vì xuống chợ mới có điện để sạc pin và có sóng Viettel để đọc báo. Tôi đọc báo bằng phần mềm Opera mini nên có tin tức nào hay và quan trọng tôi đều lưu lại mang về cho các anh đọc vừa cùng bàn luận đôi khi tranh cãi khá gay gắt về các vấn đề cách xa chỗ mình ở tới hàng nghìn km. Các trung tâm văn hóa xã cũng có máy vi tính nhưng máy kém mạng chậm lắm. Báo giấy cũng không được nhiều, chỉ có báo nhân dân và báo đại đoàn kết thôi.

Sau 2 năm tôi cũng đã chuyển công tác khác. Công việc mới cũng rất vả và phải đọc rất nhiều tài liệu tiếng anh. Chính vì thế Nokia 3110c đã trở thành cuốn từ điển rất tốt cho công việc của tôi. Công ty mới tôi cũng chưa quen nhiều người nên buổi tối, chiếc điện thoại Nokia 3110c lại trở thành người bạn thân thuộc với tôi thông qua phần mềm Mobi Reader với những bài học ý nghĩa, những trang sách ảnh hưởng rất lớn đến cách suy nghĩ của tôi. Từ đó, tôi dần trưởng thành hơn trong công việc và cuộc sống.

Bây giờ tôi đã chuyển công tác khác và cũng có một chiếc điện thoại khác rồi. Tuy vậy, tôi vẫn mang theo người bạn điện thoại Nokia 3110c bên mình. Có thể nói đó là một huyền thoại trong tôi với những quá khứ vui buồn, những bức ảnh đẹp, những tin nhắn chúc mừng hay những trang truyện ý nghĩa bên trong.

 

 

 

 

 

 

Bạn đọc có hứng thú tham gia cuộc thi "Viết về một huyền thoại trong tôi" có thể tiếp tục gửi bài viết về địa chỉ cafecongnghe@genk.vn . Xem thông tin về giải thưởng tại đây, thông tin thể lệ tại đây.

 
Độc giả: Tiến Dũng