Xem bản thử nghiệm

Bộ ảnh hiếm hoi về "tình nhiều đêm" của gấu đực và sói cái trong thế giới tự nhiên

Đức Khương , Theo Trí Thức Trẻ

Gấu nâu và sói xám là hai kẻ săn mồi đáng sợ thậm chí sẽ tấn công nhau để tranh giành miếng mồi, nhưng bộ ảnh của nhiếp ảnh gia người Nga Lassi Rautiainen lại cho thấy điều hoàn toàn ngược lại.

Trong thiên nhiên hoang dã, gấu và sói đều là những kẻ săn mồi "máu lạnh" và chẳng hề có mối liên hệ bầy đàn nào với nhau.

Nhưng qua ống kinh của nhiếp ảnh gia người Nga Lassi Rautiainen - tác giả của bộ ảnh đặc biệt về tình bạn giữa một chú gấu nâu đực và một con sói xám cái lại cho thấy điều hoàn toàn ngược lại. Không ai biết được tình bạn của chúng bắt đầu khi nào, cũng không ai biết được tại sao chúng lại trở thành bạn của nhau.

Bộ ảnh hiếm hoi về tình nhiều đêm của gấu đực và sói cái trong thế giới tự nhiên - Ảnh 1.

Chúng ta đã chứng kiến nhiều mối quan hệ đặc biệt giữa các loài với nhau. Tuy nhiên thật hiếm khi có thể được tận mắt chứng kiến cảnh tượng này.

Bộ ảnh hiếm hoi về tình nhiều đêm của gấu đực và sói cái trong thế giới tự nhiên - Ảnh 2.

Mỗi buổi tối sau một ngày đi săn vất vả, đôi bạn này lại chia sẻ bữa ăn thịt nai lãng mạn cùng nhau khi mặt trời lặn trên ngôi "khách sạn ngàn sao" của mình.

Bộ ảnh hiếm hoi về tình nhiều đêm của gấu đực và sói cái trong thế giới tự nhiên - Ảnh 3.

Những bức ảnh ấm áp về mối quan hệ "đối tác hợp tác cùng phát triển" khác thường này được chụp bởi nhiếp ảnh gia Lassi Rautiainen, 56 tuổi, trong vùng hoang dã phía bắc Phần Lan.

Bộ ảnh hiếm hoi về tình nhiều đêm của gấu đực và sói cái trong thế giới tự nhiên - Ảnh 4.

Nhiếp ảnh gia Lassi chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng có lẽ cả hai đều cô đơn và không chắc chắn làm thế nào để sống sót một mình. Tôi rằng họ cảm thấy an toàn khi ở bên nhau và vì thế chúng luôn chia sẻ bữa ăn cho nhau".

Bộ ảnh hiếm hoi về tình nhiều đêm của gấu đực và sói cái trong thế giới tự nhiên - Ảnh 5.

Chúng luôn thay phiên nhau đi kiếm bữa tối và ở cạnh nhau từ 8 giờ tối đến 4 giờ sáng.

Bộ ảnh hiếm hoi về tình nhiều đêm của gấu đực và sói cái trong thế giới tự nhiên - Ảnh 6.

Nhiếp ảnh gia người Nga đã theo chân đôi bạn thân này trong 10 ngày để thực hiện bộ ảnh thú vị này. Chúng bỏ ra hàng giờ cùng nhau và chia sẻ thức ăn cho nhau.

Bộ ảnh hiếm hoi về tình nhiều đêm của gấu đực và sói cái trong thế giới tự nhiên - Ảnh 7.

Lassi nói: "Khi tôi nhận ra rằng không ai quan sát thấy gấu và chó sói sống gần nhau và trở thành bạn bè ở châu Âu, tôi tập trung nhiều hơn vào việc chụp ảnh để cho thấy những gì có thể xảy ra trong tự nhiên".

Bộ ảnh hiếm hoi về tình nhiều đêm của gấu đực và sói cái trong thế giới tự nhiên - Ảnh 8.

Cách gấu và sói xám ở bên nhau tạo nên một tình bạn đặc biệt, hiếm có của hai loài động vật hoang dã khiến nhiếp ảnh gia Phần Lan và những người biết đến đều cảm thấy xúc động, ngưỡng mộ.

Bộ ảnh hiếm hoi về tình nhiều đêm của gấu đực và sói cái trong thế giới tự nhiên - Ảnh 9.

Không chỉ thịt nai, chú gấu nâu đực cũng chia sẻ phần cá ít ỏi mà mình kiếm được cho cô sói xám.

Bộ ảnh hiếm hoi về tình nhiều đêm của gấu đực và sói cái trong thế giới tự nhiên - Ảnh 10.

Mối quan hệ này khiến chúng không còn cô đơn như trước mà thay vào đó là cảm giác an toàn trước sự rộng lớn của khu rừng.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ