Bộ đôi đạo diễn Avengers: Endgame chuẩn bị làm phim về lịch sử đối đầu giữa Marvel và DC

DG,  

Những bí mật, góc khuất về cuộc đối đầu kéo dài hơn 50 năm giữa 2 thế lực truyện tranh Marvel và DC sẽ phần nào được tiết lộ trong bộ phim tài liệu Slugfest do 2 anh em nhà Russo tham gia sản xuất.

Đối với fan hâm mộ Marvel, anh em đạo diễn Anthony Russo và Joseph Russo có lẽ chẳng còn là những cái tên quá lạ lẫm nữa. Chính tài năng của bộ đôi này đã đưa rất nhiều bom tấn, bao gồm cả 2 phần Avengers: Infinity WarEndgame, đến với thế giới điện ảnh đương đại, đồng thời đưa Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) lên một tầm cao mới.

Với kiến thức sâu rộng cũng như bề dày kinh nghiệm sản xuất phim siêu anh hùng, anh em nhà Russo sẽ tiếp tục hành trình của mình với 1 dự án vô cùng tham vọng: Bộ phim tài liệu xoay quanh cuộc đối đầu kéo dài hàng thập kỷ giữa DC và Marvel.

Bộ đôi đạo diễn Avengers: Endgame chuẩn bị làm phim về lịch sử đối đầu giữa Marvel và DC - Ảnh 1.

Anh em đạo diễn Russo sẽ tham gia vào dự án phim tài liệu về lịch sử đối đầu giữa DC và Marvel.

Ngay cả với những người không phải fan cứng cựa của thế giới truyện tranh giả tưởng cũng biết, Marvel và DC vốn là 2 đối thủ không đội trời chung trong nhiều năm qua. Liên tục sản sinh ra những nhân vật với năng lực, ngoại hình khác biệt so với người thường, cuộc chiến giữa 2 thương hiệu này vẫn luôn gay cấn, dù có lúc cán cân có lệch hẳn về 1 bên thì cũng chẳng ai chịu nhường ai cả.

Cuộc chiến giữa DC và Marvel còn trở nên nóng hơn bao giờ hết trên mặt trận màn ảnh lớn. Đỉnh điểm là ngay trong năm 2019 này, fan hâm mộ đã bị “dội bom” không kịp trở tay với Avengers: Endgame (Marvel), và vài tháng sau là Joker (DC). Cả 2 bộ phim đều nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn, thậm chí còn đang hướng đến mục tiêu lớn lao hơn: Giải Oscar 2020.

Bộ đôi đạo diễn Avengers: Endgame chuẩn bị làm phim về lịch sử đối đầu giữa Marvel và DC - Ảnh 2.

Avengers: Endgame và Joker là 2 siêu phẩm lớn nhất trong thế giới điện ảnh năm nay.

Quay trở lại với anh em nhà Russo, dự án mới của họ có tên gọi Slugfest và sẽ được phát sóng trên Quibi - một nền tảng stream phim trên điện thoại sắp ra mắt. Slugfest được lấy cảm hứng từ cuốn sách Slugfest: Inside the Epic, 50-Year Battle between Marvel and DC của Reed Tucker. Về nội dung cơ bản, bộ phim tài liệu này sẽ tái hiện lại quá trình truyện tranh hình thành, phát triển như một loại hình nghệ thuật mới tại Mỹ. Từ đó tạo ra 2 công ty - 2 nhà xuất bản và hiện là 2 thế lực lớn nhất nhì Hollywood hiện nay, chính là DC và Marvel.

Đội ngũ sản xuất cũng khẳng định rằng Slugfest sẽ hé lộ những câu chuyện ít ai biết trong lịch sử của cả Marvel lẫn DC. Trong đó bao gồm rất nhiều cuộc phỏng vấn với những người đã tạo ra các siêu anh hùng được yêu thích nhất thế giới hiện nay. Ngoài ra, một chi tiết đáng chú ý khác cũng sẽ được đưa vào Slugfest chính là câu chuyện đằng sau thời khắc SuperMan bắt tay với Spider-Man, đánh dấu lần đầu tiên Marvel và DC hợp tác vào những năm 70.

Theo dự kiến, Quibi sẽ chính thức ra mắt vào ngày 6/4/2020, nhắm vào nhóm đối tượng chủ yếu là khán giả ở độ tuổi vị thành niên với 2 gói thuê bao: 5 USD/tháng (có quảng cáo) hoặc 8 USD/tháng (không có quảng cáo, kèm thêm nhiều nội dung cao cấp). Bên cạnh anh em nhà Russo, Quibi cũng đã chiêu mộ hàng loạt anh tài khác trong giới điện ảnh, trong đó phải kể đến đạo diện Steven Spielberge, Anna Kendrick, Antoine Fuqua hay Sam Raimi.

Theo Variety

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ