Tiểu thuyết gia George R. R. Martin bất ngờ hé lộ poster đầu tiên của series tiền truyện Game of Thrones

DG , Theo Trí Thức Trẻ

Game of Thrones đã kết thúc, nhưng cuộc phiên lưu của khán giả tại Westeros có lẽ sẽ vẫn còn rất dài.

Cuối tháng 10 vừa qua, HBO đã chính thức công bố series tiền truyện của Game of Thrones với tên gọi: House of the Dragon. Với thời lượng 10 tập, mỗi tập dự kiến kéo dài khoảng 45 - 60’, series này sẽ phần nào tái hiện lại lịch sử của gia tộc Targaryen dựa trên bộ tiểu thuyết Fire & Blood mà George R. R. Martin đã cho ra mắt vào cuối năm 2018.

Nếu là một người yêu thích phim ảnh, và đặc biệt có hứng thú với dòng phim giả tưởng, thì có lẽ Game of Thrones không còn là cái tên quá xa lạ với bạn nữa. Được dựa trên bộ tiểu thuyết ăn khách A Song of Ice and Fire của George R. R. Martin, series này đã trải qua 8 mùa phát sóng đấy ấn tượng và mới kết thúc vào tháng 5 vừa qua. Dù đoạn kết đã gây ra không ít tranh cãi nhưng không thể phủ nhận Game of Thrones đã để lại một đoạn kí ức quá hào hùng, quá hoành tráng trong mỗi người xem.

Tiểu thuyết gia George R. R. Martin bất ngờ hé lộ poster đầu tiên của series tiền truyện Game of Thrones - Ảnh 1.

"Trò chơi vương quyền" - Game of Thrones đã thành công vang dội ở cả phiên bản sách lẫn bản phim truyền hình.

Đến với House of the Dragon, chúng ta sẽ quay ngược thời gian, trở lại 300 năm trước các sự kiện diễn ra trong Game of Thrones. Phiên bản sách, Fire and Blood, đã tập trung vào những câu chuyện xoay quanh các đời vua Tagaryen, từ Aegon the Conqueror - vị vua đến từ gia tộc Rồng đầu tiên của Westeros, cho đến Aegon III.

Mới đây, trên trang blog cá nhân chính thức, cha đẻ của A Song of Ice and Fire đã hé lộ hình ảnh poster chính thức đầu tiên của House of the Dragon. Nó vẫn mang đậm phong cách của Game of Thrones, từ kiểu chữ, màu sắc cho tới cả biểu tượng con rồng quen thuộc.

Tiểu thuyết gia George R. R. Martin bất ngờ hé lộ poster đầu tiên của series tiền truyện Game of Thrones - Ảnh 2.

Hình ảnh poster đầu tiên của House of the Dragon mang đậm chất Game of Thrones.

Thay vì tiết lộ bất cứ tình tiết nào trong phim, George R. R. Martin đã chia sẻ rất nhiều về sự đoàn kết và đánh giá cao tinh thần tích cực mà tất cả mọi người đã bỏ ra cho dự án này: “Ngay cả Aegon the Dragon cũng không thể tự mình chinh phục được Westeros. Ông ấy cần sự trợ giúp của Rhaenys và Visenya. Bản thân tôi và Ryan (biên kịch chính của House of the Dragon) cũng đã nhận được sự trợ giúp đến từ rất nhiều người”.

Và sau đó là danh sách những cái tên đóng vai trò quan trọng nhất trong House of the Dragon. Trong đó đáng chú ý nhất bao gồm đạo diễn Miguel Sapochnik (đạo diễn tập phim đỉnh cao Battle of the Bastards trong Game of Thrones mùa 6); và Ryan Condal - người đã viết kịch bản cho tập đầu tiên của House of the Dragon, cũng như là người tổng hợp toàn bộ thông tin chi tiết về các nhân vật, sự kiện trong phim để đoàn phim tiện theo dõi; cùng với các biên kịch tên tuổi khác như Wes Tooker (Colony), Claire Kiechel (Watchmen, The OA), Ti Mikkel (trợ lý của Martin trong dự án Fevre River Packet Company).

Có thể bạn sẽ tự hỏi: Nếu Ryan Condal phụ trách kịch bản tập đầu cũng như tổng hợp toàn bộ thông tin về series, thì Claire và Ti sẽ làm gì? Câu trả lời là: Họ còn cả tỉ việc khác phải làm”, George tiếp tục chia sẻ. “Ngày nào họ cũng họp với Ryan trong phòng biên kịch của HBO trong nhiều tháng liên tiếp. Họ soạn thảo bản nháp, sửa chữa lỗi kịch bản, ghi chép lại những gì quan trọng nhất, tìm ra các điểm vô lý, gợi ý về cốt truyện, nhân vật, khai thác từng tập phim một để tối ưu nội dung cho mùa phát sóng đầu tiên”.

House of the Dragon sẽ không thể hoàn thành nếu không có sự trợ giúp của 3 biên kịch trên, cùng với tài năng của Ryan”.

Tiểu thuyết gia George R. R. Martin bất ngờ hé lộ poster đầu tiên của series tiền truyện Game of Thrones - Ảnh 3.

Nhà văn Georger R. R. Martin hết lời cảm ơn đội ngũ biên kịch của House of the Dragon.

Tuy nhiên, sau khi HBO công bố House of the Dragonnhiều khán giả, đặc biệt là những người đã đọc tiểu thuyết của George R. R. Martin, đã không giấu nổi sự nghi ngờ về mức độ thành công của dự án này. Lý do là bởi cuốn Fire and Blood được mô tả là một cuốn biên niên sử của vũ trụ Game of Thrones do Archmaester Gyldayn biên soạn, được viết trên phong cách trong The History of the Decline and Fall of the Roman Empire của Edward Gibbon. Thế nhưng, đây vốn là một bộ sách lịch sử đúng nghĩa, không mang tính giải trí cao và có thể nói là tương đối nhàm chán chứ không có phong cách kể truyện, miêu tả cuốn hút như bộ A Song of Ice and Fire.

Tất nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở mức độ suy đoán mà thôi, và cách kể truyện trong sách và trên phim ít nhiều cũng sẽ có phần khác biệt. Liệu House of the Dragon có tiếp nối được thành công mà Game of Thrones để lại hay không vẫn còn là ẩn số mà chúng ta phải trực tiếp xem và trải nghiệm mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Tham khảo BGR