Bộ đôi Pixel không có tính năng chống nước hoàn toàn vì Google "thiếu thời gian"

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Chưa biết thông tin trên sẽ đón nhận những phản hồi như thế nào từ phía cộng đồng công nghệ...

Hai thiết bị mới nhất được ra mắt bởi Google - Pixel và Pixel XL - không sở hữu tính năng chống nước, đơn giản vì Google không có đủ thời gian cần thiết để chuẩn bị chu đáo mọi công đoạn chế tạo và tích hợp nó lên thiết kế của mình. Trong một cuộc phỏng vấn với Wired, David Pierce - người trước đó từng viết bài đánh giá về chiếc Pixel - đã chia sẻ thêm nhiều thông tin chuyên sâu bổ ích về khía cạnh này trên hai sản phẩm của Google.

Theo lời Pierce, khi anh đề cập đến câu hỏi trên với chính Google, họ chỉ trả lời vỏn vẹn một câu: "Chúng tôi không có đủ thời gian."

Pierce cũng cho rằng quá trình chế tạo, chuẩn bị và ra mắt của chiếc Pixel cũng khá ngắn so với thông thường, chỉ "9 tháng lẻ 1 tuần" từ khi hoàn thiện bản thiết kế cho tới lúc sản phẩm lên kệ.

Dù Google đúng là đã có ý định trang bị tính năng bảo vệ chống nước cho thiết bị của mình - tương tự như những flagship cao cấp khác của Apple và Samsung - nhưng những thời hạn hoàn thành tiến độ công việc theo kế hoạch lại quá gấp rút, không cho phép điều đó xảy ra. Nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra xung quanh việc đổ lỗi cho Google vì không thỏa mãn được hết nhu cầu của người dùng khi cạnh tranh với các đối thủ lớn, hay lại cho rằng đó là thành công nhất định khi có thể tung ra một sản phẩm đột phá chỉ trong thời gian ngắn như vậy. Tất cả tùy thuộc vào cảm nhận chung của mỗi người.

Tuy nhiên, với chỉ số IP53 đi kèm, Google Pixel và Pixel XL vẫn có thể chống bụi và cả nước khá hiệu quả, tất nhiên chỉ trong những trường hợp nước bắn thông thường chứ không phải bị chìm hẳn dưới bề mặt.

Tham khảo: Android Authority

NỔI BẬT TRANG CHỦ