Bộ đôi VinFast VF 6 lộ diện trong nhà máy ở Hải Phòng, chuẩn bị ra mắt người Việt ngay tháng sau

  Khôi Nguyên, Phụ Nữ Số 

  Mặc dù được ngụy trang kín, những chiếc VinFast VF 6 này không khó để nhận ra bởi những đường nét thiết kế đặc trưng chính vẫn bị lộ ra ngoài.

  Gần đến ngày ra mắt, VinFast VF 6 tiếp tục lộ diện những hình ảnh mới. Lần này ở trong nhà máy của VinFast tại Hải Phòng. Có tới 2 chiếc VF 6 xuất hiện ở trạm sạc với lớp ngụy trang kín.

  Bộ đôi VinFast VF 6 lộ diện trong nhà máy ở Hải Phòng, chuẩn bị ra mắt người Việt ngay tháng sau - Ảnh 1.

  Hai chiếc VinFast VF 6 được ngụy trang nằm trong khuôn viên nhà máy

  Đây không phải lần đầu tiên VF 6 được bắt gặp chạy thử trong nhà máy. Hồi tháng 9/2022, một chiếc VF 6 được ngụy trang tương tự cũng chạy trong khuôn viên nhà máy. Tuy nhiên, chiếc xe đó được che chắn kỹ càng hơn. Mới tháng trước, một chiếc khác cũng đã lộ diện, thậm chí không có lớp ngụy trang nào. Chiếc xe đó có màu sơn xanh, rất giống chiếc concept từng được trưng bày tại Mỹ.

  Bộ đôi VinFast VF 6 lộ diện trong nhà máy ở Hải Phòng, chuẩn bị ra mắt người Việt ngay tháng sau - Ảnh 2.

  Chiếc VF 6 không ngụy trang từng chạy thử trong nhà máy

  Chiếc VF 6 được bắt gặp lần này có nhiều điểm giống chiếc concept tại Mỹ. Xe mang màu sơn cam. Bộ mâm kích thước lên tới 19 inch có thiết kế 5 chấu, đi cùng lốp Bridgestone. Gương xe có tích hợp camera nên sẽ có camera 360 độ. Phía sau có tới 6 cảm biến. Chiếc xe lộ diện nhiều khả năng là bản Plus. Theo công bố của VinFast, bản thấp hơn là Eco chỉ dùng mâm kích thước 17 inch.

  Bộ đôi VinFast VF 6 lộ diện trong nhà máy ở Hải Phòng, chuẩn bị ra mắt người Việt ngay tháng sau - Ảnh 3.

  Bộ đôi VinFast VF 6 lộ diện trong nhà máy ở Hải Phòng, chuẩn bị ra mắt người Việt ngay tháng sau - Ảnh 4.

  Chiếc xe chạy thử có nhiều điểm giống với bản concept

  Bộ đôi VinFast VF 6 lộ diện trong nhà máy ở Hải Phòng, chuẩn bị ra mắt người Việt ngay tháng sau - Ảnh 5.

  Bộ đôi VinFast VF 6 lộ diện trong nhà máy ở Hải Phòng, chuẩn bị ra mắt người Việt ngay tháng sau - Ảnh 6.

  VinFast VF 6 bản concept từng được trưng bày tại Mỹ

  Trang bị chi tiết bên trong VF 6 chưa được công bố. Tuy nhiên, dựa vào hình ảnh bản concept, có thể trông đợi VF 6 có màn hình cỡ lớn đặt ở trung tâm, táp-lô thiết kế theo phong cách tối giản, lược bỏ hoàn toàn cụm đồng hồ truyền thống, cần số dạng nút bấm, cửa sổ trời toàn cảnh kéo dài tới hết hàng ghế thứ 2...

  Bộ đôi VinFast VF 6 lộ diện trong nhà máy ở Hải Phòng, chuẩn bị ra mắt người Việt ngay tháng sau - Ảnh 7.

  Nội thất VF 6 bản concept

  VF 6 sẽ có nhiều công nghệ an toàn hiện đại như đàn anh VF 8 và VF 9, bao gồm khả năng tự hành cấp độ 2, với các tính năng hỗ trợ phanh khẩn cấp, ga tự động thích ứng và hỗ trợ giữ làn đường.

  VinFast từng cho biết 2 phiên bản VF 6 đều được trang bị pin dung lượng 59,6 kWh. Sau 1 lần sạc đầy, xe dự kiến đi được khoảng 399 km (bản Eco) và 381 km (bản Plus).

  VinFast VF 6 nằm cùng phân khúc Hyundai Creta hay Kia Seltos khi xét về kích thước. Thông số kích thước VF 6 được đăng tải trên web của VinFast là 4.238 x 1.820 x 1.594 mm cùng trục cơ sở 2.730 mm. Khoảng sáng gầm 170 mm.

  Theo dự kiến, VF 6 cùng với VF 3 và VF 7 sẽ ra mắt ngày 7/7 (thứ 6 tuần sau) tại Việt Nam. Sự kiện ra mắt xe được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm chuyên ngành về xe điện tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội. Triển lãm kéo dài từ ngày 7/7 đến hết ngày 9/7.

  Bộ đôi VinFast VF 6 lộ diện trong nhà máy ở Hải Phòng, chuẩn bị ra mắt người Việt ngay tháng sau - Ảnh 8.

  Dàn xe VinFast sẽ có mặt tại triển lãm tuần sau

  Mặc dù tuần sau mới ra mắt tại Việt Nam, VinFast VF 6 và cả VF 7 đều đã được giới thiệu tại Mỹ từ đầu năm 2022 dưới dạng concept. Nếu phiên bản thương mại bán ra giống hệt chiếc được bắt gặp chạy thử và chiếc concept thì dễ "hot" bởi sẽ có nhiều trang bị cao cấp nhất phân khúc tại Việt Nam.

  Thời gian mở bán VF 6 và VF 7 chưa được công bố. Trong khi đó, VF 3 được lên lịch bán vào quý III năm sau.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ