Bộ giáp Iron Man huyền thoại trị giá 7,3 tỉ đồng bất ngờ "không cánh mà bay"

  Duy Châu, Theo Trí Thức Trẻ 

  Phục trang Người Sắt (Iron Man) trị giá hơn 300000 USD đã bị đánh cắp tại khu bảo tồn ở Pacoima, Los Angeles, Mỹ. Trong khi nhiều người tỏ vẻ lo lắng, thì số khác hài hước cho rằng chính Rocket Raccoon - chú gấu rác có thói ăn cắp vặt trong thế giới Marvel - là thủ phạm.

  Ngày 9/5, Sở cảnh sát Los Angeles đã đưa thông báo về việc bộ áo giáp của Iron Man được cất giữ tại khu bảo tồn ở Pacoima của Los Angeles đã bị đánh cắp.

  Theo thông tin từ những người làm việc ở khu bảo tồn này cho biết, thời điểm bộ áo giáp này bị mất khoảng từ tháng 2 đến cuối tháng 4. Tuy nhiên, đến ngày 8/5 nhân viên tại nhà kho The Movie Prop mới phát hiện ra và trình báo cơ quan chức năng . Điều đặc biệt, thời gian bộ trang phục này biến mất lại trùng hợp với thời điểm kỷ niệm 10 năm của Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU).

  Bộ giáp Iron Man huyền thoại trị giá 7,3 tỉ đồng bất ngờ không cánh mà bay - Ảnh 1.

  Bộ đồ Iron Man có màu đỏ và vàng ánh kim, được sản xuất bằng công nghệ Mark III. Giá trị của bộ đồ này được ước tính khoảng 320.000 USD (tương đương 7,3 tỷ đồng) và được cất giữ tại khu bảo tồn ở Pacoima của Los Angeles. Bộ trang phục này từng được Robert Downey Jr . mặc trên người trong tập đầu tiên của Iron Man do đạo diễn Jon Favreau cầm trịch, ra rạp hồi hè năm 2008.

  Bộ giáp Iron Man huyền thoại trị giá 7,3 tỉ đồng bất ngờ không cánh mà bay - Ảnh 2.

  Trước đó, bộ giáp Iron Man đã được Marvel Studios giới thiệu đến khán giả trong buổi ra mắt bom tấn Avengers: Infinity War , sau đó bảo vật này được đưa đến bảo tàng Pacoima Prop cất giữ và xảy ra sự việc đáng tiếc nói trên.

  Việc bộ giáp gốc của Iron Man bị mất đã khiến rất nhiều fan hâm mộ của Marvel đùa rằng có lẽ nên tìm kiếm nó trên eBay (trang buôn bán online rất sầm uất), hoặc tờ EW thì dí dỏm "Chắc không phải tại Thanos đâu nhỉ?". Nghi phạm lớn nhất ngoài "con thỏ" Rocket là chính nam diễn viên Robert Downey Jr. đã "vui tay" mà đem về nhà chăng?

  Bộ giáp Iron Man huyền thoại trị giá 7,3 tỉ đồng bất ngờ không cánh mà bay - Ảnh 3.

  Chắc không kịp ăn trộm tay của Winter Soldier nên Thỏ đã ăn trộm giáp của chú Tony?

  Trải qua 3 phần, Iron Man liên tục trình làng những bộ áo giáp mới tốt hơn và hiện đại hơn phù hợp với tất cả các môi trường chiến đấu. Đặc biệt, tất cả những bộ áo giáp này đều do một tay Tony Stark chế tạo. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ riêng với Iron Man, Stark đã đóng góp ít nhất 53 trang phục khác nhau. Gần đây nhất chính là bộ giáp Bleending Edge mà người hâm mộ đã được chứng kiến trong bom tấn Avengers: Infinity War.

  Bộ giáp Iron Man huyền thoại trị giá 7,3 tỉ đồng bất ngờ không cánh mà bay - Ảnh 4.

  Từ trước đến nay, những phục trang từ các bộ phim của Marvel có giá trị rất lớn về mặt vật chất cũng như lịch sử nên luôn được bảo tồn và gìn giữ rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên, không ít người hâm mộ lắm tiền nhiều của vẫn luôn mơ ước được sở hữu nó với bất cứ giá nào mà Marvel được ra. Nhiều khả năng, một fan cuồng nào đó của Marvel đã ích kỷ đánh cắp bộ đồ của Iron Man để làm phong phú hơn cho bộ sưu tập của mình.

  Hiện tại, sở cảnh sát Los Angeles đã thông báo cho tất cả mọi người biết để truy tìm thủ phạm. Hy vọng rằng họ sẽ sớm tìm được báu vật vô giá này của Marvel.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ