Bộ giáp samurai này được làm từ 1750 đồng xu, tác giả là một cậu bé tiểu học

  Long.J,  

  Nam giới có thể không thích may vá, thêu thùa cho lắm. Tuy nhiên, nếu đã đã trót đam mê thì có khi còn khéo tay hơn chị em phụ nữ.

  Dù sinh ra vào những năm 80 của thế kỷ trước, nghệ sĩ Nhật Bản với Twitter @take14aki lại không có một chiếc Famicom hoặc đồ chơi yo-yo. Anh ta cũng không chơi thể thao, thay vào đó nghệ sĩ này có niềm đam mê với nghệ thuật sáng tạo, có thể dành ra nhiều giờ liên tục để vẽ tranh hoặc làm thú nhồi bông từ vải nỉ.

  Ngay từ khi học cấp I, @take14aki cho thấy đam mê đặc biệt với những đồng xu.

  Bộ giáp samurai này được làm từ 1750 đồng xu, tác giả là một cậu bé tiểu học - Ảnh 1.

  Đồng xu 5 yên

  Ở Nhật, đồng xu 5 yên rất đặc biệt vì có lỗ ở giữa, bằng cách luồn dây, chỉ hoặc nút thắt, bạn có thể tạo ra nhiều hình thù độc đáo với tiền xu.

  Từ khi @take14aki bắt đầu quan tâm đến đồ thủ công, anh thường xuyên đến ngân hàng rồi đổi khoản trợ cấp thành tiền xu 5 yên. Số tiền không được đổi sẽ dùng để mua đồ nghề làm thủ công từ một cửa hàng gần nhà. Nghe rất đơn giản đúng không? Cho đến khi bạn nhìn thấy thành quả dưới đây: Một bộ giáp samurai bằng đồng xu 5 yên.

  Bộ giáp samurai này được làm từ 1750 đồng xu, tác giả là một cậu bé tiểu học - Ảnh 2.

  Bộ giáp như bước ra từ phim cổ trang này được làm từ 1750 đồng xu 5 yên (tổng cộng 8750 yên, tương đương 1,8 triệu đồng). Nếu bạn chưa tin vào mắt mình, hãy xem hình ảnh cận cảnh:

  Bộ giáp samurai này được làm từ 1750 đồng xu, tác giả là một cậu bé tiểu học - Ảnh 3.

  100% là tiền xu 5 yên, được kết nối với nhau nhờ hệ thống dây buộc

  Bộ giáp samurai này được làm từ 1750 đồng xu, tác giả là một cậu bé tiểu học - Ảnh 4.

  Trong khi nhiều nghệ nhân chế tác đồ thủ công luôn tìm cách đánh bóng những đồng xu, @take14aki lại làm ngược lại, tạo ra những đồng xu cũ kỹ, trông sương gió trận mạc một chút.

  Thậm chí, chỗ xu làm giáp đầu còn được nhúng vào dung dịch ăn mòn dùng trong điêu khắc đá để tạo ra màu sắc đặc biệt. Bao gồm bộ chân đế, @take14aki ước tính bộ giáp cao khoảng 55cm, khá vừa vặn với một đứa trẻ 2 tuổi.

  Trên thực tế, @take14aki bắt đầu làm những phần đầu tiên của bộ giáp này từ lúc học cấp I, giờ nó đã hơn 30 năm tuổi! Nghe thật khó tin nhưng với sự trợ giúp của người mẹ, anh chàng đã hoàn thành bộ giáp trong khoảng 12 tháng.

  Bộ giáp samurai này được làm từ 1750 đồng xu, tác giả là một cậu bé tiểu học - Ảnh 5.

  Những đồng xu 5 yên dùng làm bộ giáp được đúc từ năm 1987 vẫn đứng vững trước thời gian, tuy nhiên dây buộc và các mối thắt nút đã bắt đầu bị sờn, rách do sức nặng của 1750 đồng xu.

  Cuối cùng, tác giả @take14aki đã quyết định tháo tung nó ra, những bức ảnh phía trên được chụp khi bộ giáp vẫn còn nguyên vẹn.

  Có thể nói, @take14aki là một trong những người đặt nền móng cho bộ môn nghệ thuật này. Thậm chí, ở Nhật Bản đang bán những bộ kit làm giáp samurai bằng đồng xu, đầy đủ phụ kiện (trừ tiền xu) với giá 23, 257 yên (4,8 triệu đồng).

  Ngoài ra, tiền xu 50 yên cũng có lỗ ở giữa, tuy nhiên nó sẽ khiến chi phí vật liệu tăng lên 10 lần. Vì vậy tiền xu 5 yên luôn là lựa chọn hàng đầu của người chơi bộ môn này.

  Theo Sora News

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ