Xem bản thử nghiệm

BOE: Giá của smartphone màn hình gập sẽ giảm xuống dưới 1.500 USD trước năm 2021

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Sớm hay muộn, giá bán của smartphone màn hình gập cũng sẽ giảm xuống đáng kể trong vài năm tới. Đặc biệt theo dự đoán của nhà sản xuất màn hình BOE, giá bán thiết bị này sẽ chỉ còn khoảng 1500 USD vào năm 2021.

2019 có thể coi là năm mở đầu của trào lưu smartphone màn hình gập nhưng chưa thể coi là năm thăng hoa của công nghệ màn hình này.

BOE: Giá của smartphone màn hình gập sẽ giảm xuống dưới 1.500 USD trước năm 2021 - Ảnh 1.

Lý do bởi giá bán của những chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên như Galaxy Fold hay Huawei Mate X vẫn còn khá đắt đỏ. Một chiếc có giá 1980 USD còn một chiếc có giá lên tới 2600 USD. Galaxy Fold sẽ lên kệ trong tháng 4 này trong khi Mate X sẽ bán ra vào tháng 6.

Rõ ràng với mức giá đắt hơn gấp đôi một chiếc iPhone XS Max hiện nay tại nhiều thị trường, một chiếc smartphone màn hình gập không phải là lựa chọn đáng mua trong thời điểm này, ngay cả khi bạn rất háo hức với công nghệ mới.

Tuy nhiên theo Zhang Yu, phó chủ tịch cấp cao của hãng sản xuất màn hình BOE, Trung Quốc, giá của những chiếc smartphone màn hình gập có thể sẽ giảm xuống khoảng 1.500 USD vào năm 2021.

Lời tiên đoán trên có lẽ dành cho Huawei, một trong những đối tác đang sử dụng màn hình của BOE trên Mate X. Nhưng tất nhiên, BOE cũng sẽ cung cấp tấm nền màn hình dẻo cho nhiều hãng khác như Xiaomi, Oppo trong tương lai.

BOE hiện là một trong những nhà sản xuất màn hình lớn nhất thế giới. Gần đây hãng sản xuất Trung Quốc này đang tỏ rõ tham vọng xâm chiếm thị trường màn hình OLED của Samsung Display nhờ ưu thế giá cạnh tranh. Nhưng hạn chế hiện tại của BOE vẫn là năng lực sản xuất màn hình OLED còn kém.

Hy vọng rằng trong thời gian tới khi giá bán ngày càng rẻ hơn và smartphone màn hình gập sẽ thu hút được đông đảo người tiêu dùng.

Tham khảo Gizmochina

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ