Huawei chia tay LG, BOE, chuyển sang dùng màn hình Samsung cho P30 Pro

  Billvn,  

  Ngoài Huawei, Samsung dường như cũng giành được hợp đồng cung cấp màn hình độc quyền cho Apple.

  Có vẻ như Huawei và Samsung đã bắt tay hợp tác tiếp tục với nhau khi gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc ký hợp đồng với Samsung Display để sản xuất màn hình AMOLED cho Huawei P30 và P30 Pro. Như vậy, Samsung Display sẽ thay thế BOE và LG – những công ty đã sản xuất màn hình OLED cho Mate 20 Pro.

  Huawei chia tay LG, BOE, chuyển sang dùng màn hình Samsung cho P30 Pro - Ảnh 1.

  Samsung là đối tác cung cấp độc quyền màn hình cho Huawei P30

  Lí do đằng sau việc chuyển đổi đối tác cung cấp màn hình của Huawei vẫn chưa được tiết lộ cụ thể. Một số người tin rằng Samsung với việc xây dựng dây chuyền sản xuất và tạo ra được những màn hình AMOLED có chất lượng hoàn hảo là nguyên nhân khiến Huawei chọn họ làm nhà cung cấp duy nhất.

  Việc ký hợp đồng với Samsung khiến Huawei chỉ cần tập trung nỗ lực vào việc giao tiếp với một nhà sản xuất, vừa giảm thiểu rủi ro vừa đảm bảo mọi thứ ra khỏi dây chuyền sản xuất đều đạt tiêu chuẩn cao. Nói tóm lại, một nhà sản xuất duy nhất đơn giản hóa toàn bộ quá trình.

  Apple cũng được cho là đã đạt được thỏa thuận với Samsung Display. Tin đồn từ tháng 12 năm ngoái cho rằng Apple sẽ sử dụng một loại màn hình AMOLED mới do Samsung sản xuất cho iPhone 2019. Apple tin tưởng giao cho Samsung hợp đồng này vì đây là một trong số ít các nhà cung cấp có công nghệ cần thiết để tích hợp khía cạnh cảm ứng vào màn hình, cho phép thiết bị mỏng hơn.

  Tham khảo: Sammobile

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày