Boro The Caterpillar, bộ phim mới nhất của Hayao Mizayaki cho bảo tàng Ghibli ở Tokyo đã công bố ngày ra mắt

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Ở tuổi 77, Hayao Mizayaki vẫn miệt mài làm phim. Người hâm mộ trên toàn thế giới nói rằng, thất bại lớn nhất trong cuộc đời ông chính là không thể... về hưu.

Mở cửa từ ngày 1/10/2001, bảo tàng Ghibli ở Tokyo luôn là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là người yêu thích anime.

Boro The Caterpillar, bộ phim mới nhất của Hayao Mizayaki cho bảo tàng Ghibli ở Tokyo đã công bố ngày ra mắt - Ảnh 1.

Bảo tàng Ghibli ở Tokyo

 Với kiến trúc đẹp đẽ, các màn biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn, thậm chí đồ ăn thức uống ở đây luôn được đánh giá cao. Ngoài ra, chính sách hạn chế người tham quan theo thời gian giúp bạn khỏi lo lắng về việc phải chen lấn.

Tuy nhiên, điều đặc biệt hơn cả chính là rạp chiếu phim dành riêng cho các anime ngắn của Ghibli mà bạn không thể xem ở đâu khác. Ví dụ như Mei and the Kittenbus, phần tiếp theo của My Neighbor Totoro vốn được cả thế giới biết đến. 

Một trong những lựa chọn tiếp theo là bộ phim Boro the Catepillar (Chú sâu Boro) của đạo diễn lừng danh Hayao Mizazaki, sẽ được ra mắt lần đầu tiên tại bảo tàng Ghibli vào tháng 3 tới.

Boro The Caterpillar, bộ phim mới nhất của Hayao Mizayaki cho bảo tàng Ghibli ở Tokyo đã công bố ngày ra mắt - Ảnh 2.

Bộ phim Boro the Catepillar (Chú sâu Boro) của đạo diễn lừng danh Hayao Mizazaki, sẽ được ra mắt lần đầu tiên tại bảo tàng Ghibli vào tháng 3 tới

Quá trình thực hiện bộ phim Boro the Caterpilla của đạo diễn Hayao Miyazaki

Vào tháng 5/2017, Ghibli Studio đã đăng thông cáo tuyển các họa sĩ để làm việc trên dự án phim mới của Miyazaki. 

Theo thông tin đăng trên website của Studio Ghibli, mức lương dự kiến cho vị trí này là 200.000 yên/tháng (hơn 40 triệu đồng). Dù con số rất khiêm tốn so với mặt bằng chung của ngành, Ghibli vẫn không thiếu người dự tuyển, trái lại còn có rất nhiều họa sĩ tài năng, có kinh nghiệm trên toàn thế giới.

Boro The Caterpillar, bộ phim mới nhất của Hayao Mizayaki cho bảo tàng Ghibli ở Tokyo đã công bố ngày ra mắt - Ảnh 4.

Bản vẽ phác thảo của Boro the Caterpilla

 Ở tuổi 77, Hayao Mizayaki vẫn miệt mài làm phim. Người hâm mộ trên toàn thế giới nói rằng, thất bại lớn nhất trong cuộc đời ông chính là không thể... về hưu. Trong video phía trên, phải có người đấm bóp cho Mizayaki vì ông đều làm việc nhiều tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Sau bộ phim Wind Rises vào năm 2013, Hayao Mizayaki thông báo sẽ nghỉ hưu. Tuy nhiên, 3 năm sau, những thông tin đầu tiên về Boro The Caterpillar đã xuất hiện trên Internet.

Đến thời điểm hiện tại, anime dài 14 phút do chính ông viết kịch bản này đã sẵn sàng được ra mắt tại bảo tàng Ghibli vào ngày 21/3 sắp tới. 

Website của bảo tàng Ghibli đã mô tả bộ phim như sau: 

"Ngay trước buổi bình minh, chú sâu bướm Boro nở ra từ một quả trứng trong bụi cỏ.

Điều đầu tiên chú nhìn thấy là mặt trời chiếu sáng rực rỡ, Boro hít thở không khí trong lành trên trái đất này..."

Bình luận