Studio Ghibli chính thức tái hoạt động, chuẩn bị cho ra mắt bộ phim hoạt hình đã ấp ủ hơn 20 năm

  Long.J,  

  Đạo diễn lừng danh Hayao Miyazaki - người "cầm trịch" Studio Ghibli đã trở lại sau tuyên bố giải nghệ năm 2013. Với những người hâm mộ của Spirited Away, Mononoke Hime hay Howl's Moving Castle... thì đây quả là tin mừng khôn xiết.

  Miyazaki là tác giả của rất nhiều phim hoạt hình Nhật Bản (anime) và truyện tranh Nhật Bản (manga) nổi tiếng trong đó bộ phim Sen và Chihiro ở thế giới thần bí là bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Nhật Bản và giành giải Oscar lần thứ 75 dành cho phim hoạt hình hay nhất.

  Nét đặc trưng trong các bộ phim của Miyazaki là sự xuất hiện thường xuyên của các chủ đề như mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên và công nghệ. Nhân vật chính trong các tác phẩm của ông thường là những cô gái hoặc những phụ nữ trẻ mạnh mẽ, độc lập.

   Đạo diễn lừng danh Hayao Miyazaki - người cầm trịch Studio Ghibli

  Đạo diễn lừng danh Hayao Miyazaki - người "cầm trịch" Studio Ghibli

  Các bộ phim của Miyazaki thường thành công về mặt thương mại, và điều này dẫn đến sự so sánh giữa ông và đạo diễn hoạt hình người Mỹ nổi tiếng Walt Disney. Tuy nhiên, bản thân Miyazaki không coi mình như một ông trùm trong lĩnh vực hoạt hình, ông chỉ khiêm tốn nhận mình là một đạo diễn may mắn khi có thể tự do sáng tạo các bộ phim theo ý mình.

  Vào năm 2013, Miyazaki tuyên bố giải nghệ, Studio Ponoc mới được thành lập, quy tụ hầu hết nhân sự cũ của Ghibli. Người hâm mộ trên toàn thế giới hết sức lo lắng cho tương lai của hãng phim Nhật nổi tiếng nhất nhì thế giới này, trong khi đó Miyazaki đã 72 tuổi.

   Studio Ghibli không đơn thuần là một hãng phim hoạt hình, họ đã đóng góp sắc màu và rất nhiều cung bậc cảm xúc cho tuổi thơ của chúng ta

  Studio Ghibli không đơn thuần là một hãng phim hoạt hình, họ đã đóng góp sắc màu và rất nhiều cung bậc cảm xúc cho tuổi thơ của chúng ta

  Vào ngày 10/8 vừa qua, website chính thức của Studio Ghibli đã "đăng đàn" tuyển dụng trên phạm vi toàn cầu để phục vụ cho dự án phim mới đã đã ấp ủ hơn 20 năm của đạo diễn Hayao Miyazaki. Với những người hâm mộ của Spirited Away, Mononoke Hime hay Howl's Moving Castle... thì đây quả là tin mừng khôn xiết.

  Tính đến thời điểm hiện tại, hãng phim đã nhận được vô số hồ sơ đăng ký từ khắp nơi trên thế giới. Những ứng viên đủ điều kiện sẽ được tham gia khóa tập huấn tại Studio Ghibli vào tháng 10 tới, những cá nhân xuất sắc nhất sẽ được sát cánh với đạo diễn Hayao Miyazaki trong dự án sắp tới.

  Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn chưa rõ dự án này có liên quan đến phim ngắn Boro the Caterpillar mà Ghibli thông báo thực hiện từ cuối năm 2016 vừa qua hay không. Theo kế hoạch, bộ phim sẽ ra mắt vào giữa hè 2017 và chỉ được chiếu riêng cho những ai đến tham quan Bảo tàng Ghibli tại Tokyo, Nhật Bản. Sau đó, lịch chiếu lại được dời sang 2019.

  Bộ phim dự kiến có thời lượng 12 phút, kể về một chú sâu bướm nhỏ đem lòng yêu một cô nhện nước. Bản thân Hayao Miyazaki cho biết mình đã ấp ủ ý tưởng này trong suốt 20 năm qua.

  Đây rất có thể sẽ là bộ phim cuối cùng của Miyazaki vì ông đã 76 tuổi, dù có yêu quý và mến mộ ông đến mấy thì vị đạo diễn lừng danh vẫn cần nghỉ ngơi an hưởng tuổi già.

  Theo Hypebeast

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ