Xem bản thử nghiệm

"Boss" nhà người ta: Thấy chủ nhí sắp ngã xuống cầu thang, chú mèo lập tức "ra chân" cứu nguy kịp thời

DG , Theo Trí Thức Trẻ

Boss mèo nhà người ta chưa bao giờ làm tôi thất vọng.

Cứ nhắc đến boss mèo là không ít người trong chúng ta lại quy chụp ngay chúng là một lũ lười biếng, cả ngày chỉ biết ăn với ngủ, hôm nào tăng động thì phá phách nhà cửa một chút. Nhưng mèo thì cũng có mèo này mèo kia.

Mới đây một đoạn video trên Facebook, trích xuất từ camera an ninh của một gia đình tại Colombia, đã ghi lại được cảnh tượng khó tin: Trong khi “sen” nhí mải mê bò khắp phòng và suýt chút nữa ngã xuống cầu thang, boss mèo đã nhanh chóng phát hiện và kịp thời ngăn cản.

Đoạn video được đăng tải trong nhóm Facebook Fundación Gatos Bogotanos en Adopción, một nhóm chuyên đăng tải những nội dung liên quan đến mèo.

Như có thể thấy trong đoạn video trên, đứa trẻ sau một hồi bò loanh quanh chiếc nôi của mình, đã mon men đến gần đoạn cầu thang dẫn xuống tầng dưới. Trong phòng khi ấy không hề có ai khác ngoài chú mèo đang ngồi quan sát trên chiếc sofa gần đó.

Ngay lập tức, chú mèo này đã nhanh chóng lao xuống, chồm lên lưng cậu bé và cố kéo cậu vào trong. Cảm thấy chưa đủ ngăn cản sự nguy hiểm, chú còn lao ra chắn đường, ngăn không cho cậu bò tiếp và buộc phải chuyển hướng.

Boss nhà người ta: Thấy chủ nhí sắp ngã xuống cầu thang, chú mèo lập tức ra chân cứu nguy kịp thời - Ảnh 2.

Đoạn cầu thang nằm ở góc khuất so với camera, cũng là nơi cậu bé suýt nữa lao xuống nếu không có boss mèo ra chân kịp thời.

Rõ ràng khi xem đoạn video trên, chúng ta có cảm giác như boss mèo thực hiện toàn bộ hành động của mình một cách có chủ đích chứ không chỉ là muốn đùa giỡn hay nghịch ngợm gì cả. Và có lẽ ai cũng thở phào nhẹ nhõm, bởi nếu không có chú mèo này thì không biết hậu quả sẽ nghiêm trọng đến mức nào.

Boss nhà người ta: Thấy chủ nhí sắp ngã xuống cầu thang, chú mèo lập tức ra chân cứu nguy kịp thời - Ảnh 3.

Đây chính là vị anh hùng "chân nhanh hơn não", nhanh chóng cứu chủ thoát nạn trong gang tấc.

Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là chúng ta, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ, có thể ỷ lại vào vật nuôi trong việc chăm sóc con em mình. Không phải loài vật nào cũng có thể suy nghĩ và hành động giống như chú mèo này. Và trên hết, chúng ta không nên để trẻ nhỏ ở trong 1 nhà một mình mà không có người lớn như vậy.

 Theo LADBible

Bình luận