Ông bố của năm: Đeo mặt nạ hình vợ, mặc luôn đồ ngủ của vợ để dỗ cho con khỏi khóc

  DG,  

  Một mình trông con chưa bao giờ nhàn hạ và dễ dàng đến thế.

  Trông trẻ sơ sinh chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là với phái mạnh. Có bà xã sát cánh bên cạnh san sẻ công việc còn đỡ, chứ để một mình dỗ dành các cô cậu ấm mới chào đời vài tháng thì đúng là cơn ác mộng của không ít ông chồng trên thế giới.

  Trong cái khó ló cái khôn, cánh đàn ông vẫn luôn có những phương án đối phó tưởng như vô lý nhưng lại rất hiệu quả. Ví dụ như anh chàng dưới đây, vì không muốn con khóc nhiễu, đã… đeo mặt nạ với hình khuôn mặt của vợ mình nhằm đánh lừa con là mẹ đang ở bên. Không những thế, anh còn diện luôn bộ đồ ngủ của vợ để tăng thêm độ thuyết phục.

  Ông bố của năm: Đeo mặt nạ hình vợ, mặc luôn đồ ngủ của vợ để dỗ cho con khỏi khóc - Ảnh 1.

  Có "mẹ" đây rồi, đừng khóc nữa nhé.

  Ngạc nhiên thay, dường như đứa trẻ cũng chẳng mảy may nghi ngờ gì, cứ thấy mặt mẹ là nín khóc và ngủ ngon lành. Còn anh chồng láu cá thì chỉ việc nằm bên, ung dung nghịch chiếc smartphone của mình.

  Đây chỉ là một trong những phương pháp trong bộ bí kíp trông con bá đạo của anh chàng này mà thôi. Trong một bài viết khác, có thể thấy anh đã dỗ con bằng chiếc giỏ tự chế như hình dưới đây.

  Ông bố của năm: Đeo mặt nạ hình vợ, mặc luôn đồ ngủ của vợ để dỗ cho con khỏi khóc - Ảnh 2.

  Trông con là dễ!

  Một quai giỏ được buộc cố định, còn quai kia thì buộc vào chân mình. Bằng cách này, anh chỉ việc vừa nằm thoải mái chơi game, vừa rung chân để đung đưa chiếc giỏ, dỗ cho con khỏi khóc.

  Chưa hết, khi con ngủ rồi, anh còn lấy một chiếc găng tay dày đặt lên lưng đứa trẻ. Điều này sẽ giúp tạo cảm giác có người đang ở bên ôm ấp và vỗ về. Còn bản thân anh, nghịch điện thoại chán rồi thì lại chuyển sang iPad, chẳng phải bận tâm gì mấy.

  Ông bố của năm: Đeo mặt nạ hình vợ, mặc luôn đồ ngủ của vợ để dỗ cho con khỏi khóc - Ảnh 3.

  Cứ ngủ ngoan, "bố" đang kề bên vỗ về cho em ngon giấc đây rồi.

  Ông bố của năm: Đeo mặt nạ hình vợ, mặc luôn đồ ngủ của vợ để dỗ cho con khỏi khóc - Ảnh 4.

  Nhưng thực tế thì thế này đây.

  Những bức ảnh độc đáo và hài hước này sau khi đăng tải đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng Trung Quốc trên Weibo. Không ít người đã dành những lời tán dương về sự sáng tạo vô đối của anh chồng này. Nhưng bên cạnh đó, cũng có người cho rằng những người làm cha mẹ nói chung nên có ý thức hơn trong việc trông con, chứ không thể dùng những biện pháp đối phó kiểu như thế này được.

  Nói đi cũng phải nói lại, chúng ta đang sống ở năm 2019, nhưng anh chồng này có lẽ đã sống ở năm 2077 rồi.

  Theo LADBible

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ