Boston Dynamics cho ra mắt phiên bản nâng cấp của chó robot SpotMini: Di chuyển mượt hơn, giống chó hơn

Long.J,  

Google đã bán Boston Dynamics cho Softbank vào đầu năm nay. Hiện giờ, nhà đầu tư sở hữu Boston Dynamics đang tái khởi động các phòng thí nghiệm và những dự án liên quan đến robot từng bị bỏ ngỏ.

Mới đây, Sony thông báo rằng họ quyết định hồi sinh chó robot Aibo và đã sẵn sàng "tấn công" thị trường Nhật Bản vào đầu năm tới.

Tuy nhiên, món đồ chơi trị giá 1700 USD không thể so sánh với những chuyển động mượt mà đến kinh ngạc của phiên bản SpotMini mới được nâng cấp.

Boston Dynamics cho thấy, phiên bản nâng cấp của chó robot SpotMini dường như là sự thay thế tiềm năng cho thú cưng trong nhà: thiết kế thân thiện, gần gũi, chuyển động mượt giống như một chú chó thật.

Boston Dynamics cho ra mắt phiên bản nâng cấp của chó robot SpotMini: Di chuyển mượt hơn, giống chó hơn - Ảnh 1.

Phiên bản nâng cấp của chó robot Spot Mini: thiết kế thân thiện, gần gũi, chuyển động mượt giống như một chú chó thật.

Chó robot Spot Mini phiên bản nâng cấp

Google đã bán Boston Dynamics cho Softbank vào đầu năm nay. Hiện giờ, nhà đầu tư sở hữu Boston Dynamics đang tái khởi động các phòng thí nghiệm và những dự án liên quan đến robot từng bị bỏ ngỏ.

Có vẻ như công ty này đã chuẩn bị ngụy trang lũ robot sau lớp vỏ nhựa sặc sỡ và thân thiện, để nhân loại quên mất nỗi lo sợ về "Kẻ Hủy Diệt" trong tương lai.

Boston Dynamics cho ra mắt phiên bản nâng cấp của chó robot SpotMini: Di chuyển mượt hơn, giống chó hơn - Ảnh 3.

Boston Dynamics cho ra mắt phiên bản nâng cấp của chó robot SpotMini: Di chuyển mượt hơn, giống chó hơn - Ảnh 4.

 Lần cuối cùng chúng ta thấy SpotMini là phiên bản được giới thiệu vào năm 2016, nó có thêm chi thứ 5 thay thế đầu và cổ, có chức năng như một cánh tay tùy vào tình huống và yêu cầu của chủ nhân.

Boston Dynamics cho ra mắt phiên bản nâng cấp của chó robot SpotMini: Di chuyển mượt hơn, giống chó hơn - Ảnh 5.

Phiên bản SpotMini 2016

Thiết kế mới phía trên dường như đã được tối giản và bỏ đi những chi tiết có phần loằng ngoằng. Tuy nhiên, Boston Dynamics hứa hẹn thiết kế cuối cùng vẫn có thể có chức năng module, có thể lắp thêm hoặc tháo bỏ một số bộ phận khi cần thiết.

Theo Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày