Công ty công nghệ Trung Quốc ra mắt chó robot vận chuyển, khẳng định không phải hàng nhái

  Long.J,  

  Người sáng lập Unitree Robotics, ông Wang Xinging đã bác bỏ cáo buộc rằng chó robot Laikago chỉ là sản phẩm sao chép.

  Mới đây, công ty công nghệ Unitree Robotics có trụ sở ở Hàng Châu, đã cho ra mắt loại chó robot chở hàng với tên gọi "Laikago".

  Laikago có trọng lượng 22kg, mỗi lần sạc đầy sẽ vận hành được từ 2 - 3 giờ. Unitree Robotics tin rằng, Laikago sẽ trở thành bạn đồng hành hữu ích cho con người trong tương lai gần.

  Công ty công nghệ Trung Quốc ra mắt chó robot vận chuyển, khẳng định không phải hàng nhái - Ảnh 1.

  Chó robot Laikago

  Tuy nhiên, Internet nhanh chóng nhận ra thiết kế của Laikago trông rất giống một loại chó robot khác. Chính là robot "BigDog" do Boston Dynamics (Mỹ) phát triển vào năm 2005 để phục vụ mục đích quân sự. Tuy nhiên, dự án này đã bị hoãn hơn một thập niên vì động cơ sử dụng nhiên liệu của loại chó robot này được cho là "quá ồn ào để ra chiến trường".

  Thậm chí, trang tin công nghệ Tech in Asia đã so sánh 2 mẫu chó robot này:

  So sánh chó robot Laikago và BigDog

  Tuy nhiên, người sáng lập Unitree Robotics, ông Wang Xinging đã bác bỏ cáo buộc rằng Laikago chỉ là sản phẩm sao chép. Wang nói với People's Daily rằng Laikago là phiên bản tiếp theo của loại chó robot "Xdog" mà ông đã phát triển từ khi đang học Đại học vào năm 2014. Xdog và Laikago đều dùng động cơ điện, khác hẳn với mẫu BigDog "ồn ào".

  Mẫu chó robot Xdog được phát triển bởi người sáng lập Unitree Robotics, ông Wang Xinging

  Với bằng chứng này, Wang dường như không phải lo ngại về việc bị kiện vì vi phạm bản quyền. Ông cho biết sẽ sớm đưa Laikago đến tay khách hàng (mức giá từ 20.000 - 30.000 USD).

  Theo Shanghaiist

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày