BST Bang & Olufsen Thu Đông 2018: Giá trị nguyên bản dưới lớp vỏ công nghệ tuyệt đẹp

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ

Từ thành Marrakesh cổ kính đỏ nung màu gạch, những nóc nhà ẩn hiện sắc trắng đá vôi Istanbul tới tấm thảm Morroc đỏ mận rực rỡ, Bang & Olufsen phù phép các sắc màu xưa cũ vào BST loa và tai nghe Thu Đông 2018.

Đối với nhiều người mà nói, ‘’công nghệ" và ‘’thời trang’’ không thực sự là hai khái niệm thường xuyên đi kèm với nhau. Đồng ý là một món đồ high-tech giờ đây cũng phải đảm bảo tính thẩm mỹ, thế nhưng việc một loạt các sản phẩm công nghệ được ra mắt dưới hình thức Bộ sưu tập, hơn nữa lại cùng thời điểm chuyển mùa của các nhà mốt lớn trên thế giới là bước tiến mà mới chỉ có Bang & Olufsen đủ táo bạo để làm.

"Trở về nguyên bản" cùng Bang & Olufsen trong BST Thu Đông 2018

Tại Copenhagen, vừa qua Bang & Olufsen đã giới thiệu tới người yêu công nghệ BST Thu Đông 2018 với chủ đề "Trở về nguyên bản" các sản phẩm tai nghe trùm tai, loa và tai nghe không dây mẫu mới nhất, được lấy cảm hứng thiết kế từ các xu hướng sử dụng màu sắc trong thời trang và nội thất toàn cầu mùa này. Và, một cách thời thượng, Bang & Olufsen đã chọn "Earth tone’’ - tông màu của đất mẹ, gần gũi ấm áp mà vẫn sang trọng, lịch sự.

BST Bang & Olufsen Thu Đông 2018: Giá trị nguyên bản dưới lớp vỏ công nghệ tuyệt đẹp - Ảnh 1.

Loa không dây Bluetooth Beoplay P6

Trong BST Thu Đông 2018, các thiết kế tai nghe và loa nội thất của B&O lấy cảm hứng từ trường phái ‘’hygge’’ vốn là tôn chỉ của hãng. Khái niệm này ám chỉ lối sống giản đơn, tìm thấy niềm vui viên mãn ngay trong những góc nhỏ của căn nhà, thế nhưng trên thực tế lại yêu cầu những chuẩn mực riêng về tính thẩm mỹ cũng như tính tiện nghi thoải mái. BST Thu Đông 2018 từ B&O thể hiện rõ nét tông màu đất mẹ gần gũi, ấm áp phù hợp để trang trí nội thất theo trường phái ‘’hygge’’ cũng như làm phụ kiện thời trang công nghệ cao; và với chất lượng đã được kiểm chứng, các sản phẩm của B&O lần này đã cho thấy rõ sự liên kết giữa công nghệ âm thanh hiện đại và những sắc màu nguyên bản cổ xưa.

BST Bang & Olufsen Thu Đông 2018: Giá trị nguyên bản dưới lớp vỏ công nghệ tuyệt đẹp - Ảnh 2.

Tai nghe không dây Earset

Nội thất, phụ kiện và cốt lõi công nghệ cao từ B&O

Jakob Kristoffersen - nhà thiết kế của B&O khi chia sẻ về BST Thu Đông 2018 đã cho hay, rằng với Bang & Olufsen thì tai nghe hay loa có thể là đồ chơi công nghệ, nhưng cũng là những món phụ kiện định hình phong cách cá nhân. Như vậy, có nghĩa là chúng có chịu ảnh hưởng bởi dòng chảy thời trang và cái đẹp. B&O không chỉ là những tay chơi nghiêm túc khi khẳng định chất lượng ổn định về mặt âm thanh, mà Jakob và đội ngũ tin cẩn của mình cũng khiến các sản phẩm của hãng mang một vẻ đẹp khó cưỡng, khiến bất cứ ai cũng khó có thể rời mắt nếu vô tình lướt ngang qua bạn trên phố hay được mời tới nhà chơi vào một dịp nào đó.

BST Bang & Olufsen Thu Đông 2018: Giá trị nguyên bản dưới lớp vỏ công nghệ tuyệt đẹp - Ảnh 3.

Tai nghe không dây over-ear (trùm tai) Beoplay H9i

"Chúng tôi không bao giờ chỉ thiết kế một chiếc loa. Luôn có một câu chuyện, một ý tưởng đồng nhất kết nối các sản phẩm của Bang & Olufsen". - nhà thiết kế trẻ tuổi nói về nguồn cảm hứng vô tận của mình và đội ngũ. Điều đó thôi thúc B&O tạo ra phong cách sống và trải nghiệm cho khách hàng nhiều hơn là chỉ đem tới những chiếc loa và tai nghe; một ví dụ tiêu biểu là  Øivind Alexander Slaatto, tác giả của chiếc loa Beoplay A9 đã tạo hình nó là một khối tròn đứng trên 3 chân và cao chưa đến 1m, được phủ bằng những loại vải đặc biệt sản xuất bởi công ty vải nội thất Kvavdrat. Alexander đã biến chiếc Beoplay A9 thành một tuyên ngôn về cá tính của thân chủ qua một món đồ công nghệ cao bày nơi phòng khách, và Jakob tin rằng sẽ khó có vị khách nào cưỡng lại được việc mua một chiếc sofa bọc vải Kvavdrat về để bày cạnh chiếc Beoplay A9 của mình. Điều tương tự sẽ xảy đến với các sản phẩm còn lại của BST Thu Đông 2018, bạn có thể sẽ muốn mua một chiếc quần jeans màu stone-wash của Saint Laurent ngay sau khi sở hữu chiếc headphone Beoplay H9i màu trắng đá vôi đấy!

BST Bang & Olufsen Thu Đông 2018: Giá trị nguyên bản dưới lớp vỏ công nghệ tuyệt đẹp - Ảnh 4.

Tai nghe không dây over-ear (trùm tai) Beoplay H9i

Một số sản phẩm nổi bật trong BST Thu-Đông 2018 của Bang & Olufsen:

• Beoplay E6 – Dòng tai nghe in-ear không dây gọn nhẹ với chất âm Bang & Olufsen, và thiết kế nút tai vừa vặn, chắc chắn, phù hợp với nhịp sống năng động. Với dải tần bass chắc chắn và chất âm mạnh mẽ gói gọn trong một thiết kế nhỏ nhắn, Beoplay E6 được sinh ra để chiều lòng người nghe khó tính nhất. Được thiết kế bởi Jakob Wagner.

Màu Thu-Đông 2018: Đỏ Mận.

BST Bang & Olufsen Thu Đông 2018: Giá trị nguyên bản dưới lớp vỏ công nghệ tuyệt đẹp - Ảnh 5.

• Earset – Tai nghe không dây cao cấp với công nghệ âm thanh không dây tân tiến. Được thiết kế để vừa vặn và thoải mái nhất, cùng với cách đeo sử dụng móc dễ điều chỉnh, Earset là sản phẩm dành cho những tín đồ âm thanh đang tìm kiếm một thiết kế đặc sắc để đi kèm với phong cách tinh tế.

Màu Thu-Đông 2018: Trắng Đá Vôi.

BST Bang & Olufsen Thu Đông 2018: Giá trị nguyên bản dưới lớp vỏ công nghệ tuyệt đẹp - Ảnh 6.

• Beoplay H9i – Là mẫu tai nghe không dây over-ear (trùm tai) cao cấp, Beoplay H9i kết hợp Công nghệ Cách âm Chủ động (Advanced Active Noise Cancellation) tân tiến, giao diện cảm ứng bọc nhôm mới, và chất âm chuẩn Bang & Olufsen. Không còn tiếng ồn, chỉ còn âm nhạc. Thiết kế bởi Jakob Wagner.

Màu Thu-Đông 2018: Trắng Đá Vôi và Đất Nung.

BST Bang & Olufsen Thu Đông 2018: Giá trị nguyên bản dưới lớp vỏ công nghệ tuyệt đẹp - Ảnh 7.
BST Bang & Olufsen Thu Đông 2018: Giá trị nguyên bản dưới lớp vỏ công nghệ tuyệt đẹp - Ảnh 8.

• Beoplay P6 – Mẫu loa không dây Bluetooth mạnh mẽ và linh động được chấp bút bởi nhà thiết kế xuất sắc Cecilie Manz. Beoplay P6 mang tới trải nghiệm âm thanh sâu lắng, với công nghệ True360 đảm bảo sự tán âm cân bằng, dành cho những ai muốn trải nghiệm âm thanh đặc trưng của Bang & Olufsen ở bất kì đâu trong ngôi nhà mình.

Màu Thu-Đông 2018: Đỏ Mận và Trắng Đá Vôi.

BST Bang & Olufsen Thu Đông 2018: Giá trị nguyên bản dưới lớp vỏ công nghệ tuyệt đẹp - Ảnh 9.
BST Bang & Olufsen Thu Đông 2018: Giá trị nguyên bản dưới lớp vỏ công nghệ tuyệt đẹp - Ảnh 10.

Ghé thăm hệ thống cửa hàng B&O để trải nghiệm các sản phẩm thuộc Bộ sưu tập Thu Đông 2018:

• Melia Hotel, 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

• Sheraton Saigon Hotel, 88 Đồng Khởi, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Bình luận