Búa tạ chưa đủ, người Trung Quốc thử độ bền cầu kính cao 300 mét bằng xe ô tô chở 11 người

  Ryankog,  

  Trong nỗ lực chứng tỏ sự an toàn của cây cầu, ban quản lý đã nhờ 20 tình nguyện viên dùng búa đập và lái xe qua cầu kính.

  Vào giữa tháng 6, để thuyết phục du khách về độ an toàn của cây cầu kính ở hẻm núi thuộc Công viên Quốc gia Trương Gia Giới, chủ công viên đã mời một nhà báo dùng búa tạ đập thử cây cầu này. Nhưng có lẽ họ thấy như vậy vẫn là chưa đủ và quyết định thực hiện một màn kiểm tra khác còn “thót tim” hơn.

   20 người tình nguyện cầm búa tạ đập vào mặt cầu.

  20 người tình nguyện cầm búa tạ đập vào mặt cầu.

  Trong lần kiểm tra độ an toàn mới nhất của cây cầu kính dài 430m và cao 300m so với mặt đất này, chủ của Công viên Quốc gia Trương Gia Giới đã mời 20 tình nguyện viên dùng búa tạ đập vào mặt cầu, tạo ra rất nhiều vết nứt trên lớp kính.

   Rồi cho xe chạy qua

  Rồi cho xe chạy qua

  Chưa dừng lại tại đó, họ còn cho cả một chiếc Volvo XC90 SUV chở 11 người chạy qua chính tấm kính vừa bị đập nứt.

  Như nhiều câu cầu kính và những công trình kính tương tự trên thế giới, các tấm kính trên cây cầu Trương Gia Giới được cấu tạo từ rất nhiều lớp kính, nên dù có các vết nứt trên mặt kính cũng không có nghĩa là nó sẽ bị vỡ.

   Nhưng nó chỉ bị nứt một lớp kính

  Nhưng nó chỉ bị nứt một lớp kính

  Mỗi tấm kính trên cầu Trương Gia Giới có chiều dài 4,5m, ngang 3m, nó có đến 3 lớp kính và mỗi lớp dày 15mm.

  Cây cầu được thiết kế bởi kiến trúc sư người Israel, ông Haim Dotan, kinh phí xây dựng là 460 triệu yuan (69 triệu USD). Chủ công viên và những nhà tổ chức đang làm mọi cách để chứng tỏ rằng cây cầu này tuyệt đối an toàn trước khi chính thức mở cửa đón du khách vào tháng 7 tới.

  Vào tháng 10/2015, một câu cầu kính tương tự ở ngọn núi Yuntai, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, đã bị nứt do một du khách làm rơi chiếc cốc xuống kính, khiến cho tất cả du khách hoảng sợ la hét và bỏ chạy hỗn loạn. Phát ngôn viên của Công viên Địa chất Yuntai cho biết chỉ có một lớp kính bị nứt, nhưng điều này cũng đủ làm du khách khiếp sợ và cây cầu này phải đóng cửa kể từ đó.

  Tham khảo: mashable

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày