Bức ảnh này sẽ cho bạn thấy 12 cầu thủ nhí Thái Lan được giải cứu khỏi hang như thế nào

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Toàn bộ 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên 25 tuổi đã được giải cứu thành công sau 18 ngày mắc kẹt trong hang Tham Luang.

Vì 13 người bị mắc kẹt trong một đường hầm dưới lòng đất, cách cửa hang động 4 km khiến việc giải cứu họ là một thử thách cam go. Các cậu bé sẽ phải vượt qua toàn bộ khoảng cách đó, được buộc dây vào hai thợ lặn và thở bằng bình oxy.

Hình ảnh này sẽ cho bạn thấy rõ cách mà đội bóng Thái Lan được giải cứu:

Bức ảnh này sẽ cho bạn thấy 12 cầu thủ nhí Thái Lan được giải cứu khỏi hang như thế nào - Ảnh 1.

Trong 4 km hành trình thoát khỏi hang, các cậu bé sẽ phải di chuyển khoảng 1 km hoàn toàn dưới nước và được đeo mặt nạ kín mặt. Trong quá trình này, mỗi cầu thủ nhí được "hộ tống" bởi hai thợ lặn. Cầu thủ nhí được cột vào thợ lặn đi trước bằng dây. Trong khi thợ lặn đi trước sẽ đảm nhiệm vai trò giữ bình oxy cho cầu thủ nhí và dẫn đường thì thợ lặn đi sau soi đèn và sẵn sàng ứng cứu khi cần.

Vì hang rất tối, các thợ lặn phải soi đèn pin, lần theo sợi dây dài 4,8 km để trở lại cửa hang.

Nhóm giải cứu cũng cho các cậu bé uống thuốc chống lo âu để các em có thể bình tĩnh trong quá trình giải cứu.

Bốn cậu bé cuối cùng và huấn luyện viên 25 tuổi đã được giải cứu khỏi hang Tham Luang vào tối thứ Ba (10/7) và được đưa tới một bệnh viện gần đó.

Tám cầu thủ nhí khác được đưa ra khỏi hang vào hôm Chủ Nhật và thứ Hai hiện đang trong quá trình hồi phục. Các cậu bé phải ở trong phòng tiệt trùng, cách ly hoàn toàn, ăn thức ăn nhẹ, không cay và không được xem TV.

Theo Business Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ