Bức xúc vì tìm kiếm Bệnh viện Chợ Rẫy trên Google nhưng kết quả hiện ra lại là showroom xe hơi

  Nguyễn Lộc, thethaovanhoa.vn 

  Hiển thị kết quả không chính xác trên Google đã xảy ra với một số người dùng, vào lúc 21 giờ tối hôm qua (11/03/2023) khi tìm kiếm thông tin về Bệnh viện Chợ Rẫy, kết quả hiển thị đầu tiên lại thể hiện vị trí của một showroom xe hơi nằm trên đường Phạm Văn Đồng. Đáng quan ngại là khoảng cách giữa showroom này và vị trí chính xác của Bệnh viện Chợ Rẫy (201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5) cách nhau những 11,5km, một khoảng cách không hề nhỏ, điều này gây ra rất nhiều bức xúc và phiền toái cho người đang có tìm kiếm Bệnh viện Chợ Rẫy.

  Bức xúc vì tìm kiếm Bệnh viện Chợ Rẫy trên Google nhưng kết quả hiện ra lại là showroom xe hơi - Ảnh 1.

  Tìm kiếm "Bệnh viện Chợ Rẫy" nhưng lại hiển thị showroom xe hơi ở kết quả đầu tiên.

  Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những bệnh viện lớn nhất và có uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh, nơi mà hàng năm nhận được hàng nghìn bệnh nhân đến khám và điều trị. Bệnh viện Chợ Rẫy hiện đang Tuy nhiên, việc tìm kiếm thông tin về bệnh viện này trên Google lại không hề đơn giản. Thay vì hiển thị kết quả ngay ở vị trí đầu tiên thì người dùng buộc phải cuộn trang Google xuống phía dưới mới có được vị trí chính xác của Bệnh viện Chợ Rẫy.

  Bức xúc vì tìm kiếm Bệnh viện Chợ Rẫy trên Google nhưng kết quả hiện ra lại là showroom xe hơi - Ảnh 2.

  Thông tin mô tả Bệnh viên Chợ Rẫy lại được gán cho một showroom xe hơi tại Gò Vấp.

  Đáng ngạc nhiên hơn nữa, nếu bạn tìm kiếm trên Google với từ khóa là tên của showroom xe hơi kia, kết quả hiển ra sẽ là những mô tả rất cụ thể của Wikipedia về Bệnh viện Chợ Rẫy.

  Trao đổi với chuyên viên trong lĩnh vực tối ưu hóa tìm kiếm Google (SEO) hiện đang làm việc tại quận 1, TPHCM cho biết, có rất nhiều lý do để Google hiển thị kết quả thiếu chính xác, đối với Google Maps người dùng có thể chủ động thay đổi thông tin sau đó gửi lên để duyệt, nếu Google duyệt thông tin sai thì kết quả hiển thị cũng sẽ không chính xác. Ngoài ra, nguyên nhân rất có thể đến từ đội ngũ tối ưu kết quả tìm kiếm Google (SEO) của showroom xe hơi kia, khi đã cố tình cài cắm các từ khóa có liên quan đến bệnh viện Chợ Rẫy nhằm cạnh tranh với các website khác trong việc tìm kiếm từ khóa, nhằm đạt được vị trí cao ở kết quả tìm kiếm.

  Bức xúc vì tìm kiếm Bệnh viện Chợ Rẫy trên Google nhưng kết quả hiện ra lại là showroom xe hơi - Ảnh 3.

  Không chỉ người Việt Nam, người nước ngoài khi tìm kiếm cũng không tránh khỏi thông tin sai lệch.

  Điều này không chỉ gây khó chịu cho người tìm kiếm mà rất có thể còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Trong trường hợp những bệnh nhân ở các tỉnh lẻ, không có sự am hiểu về thành phố Hồ Chí Minh, nếu tìm kiếm thông tin Bệnh viện Chợ Rẫy và nhận được kết quả không chính xác, họ có thể sẽ tìm đến sai địa chỉ.

  Bức xúc vì tìm kiếm Bệnh viện Chợ Rẫy trên Google nhưng kết quả hiện ra lại là showroom xe hơi - Ảnh 4.

  Địa chỉ chính xác của Bệnh viện Chợ Rây: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh.

  “Mình vô cùng bất ngờ khi chỉ vô tình tìm kiếm từ khóa Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng lại ra thông tin của một showroom xe hơi cách Chợ Rẫy khoảng 20-30 phút di chuyển bằng xe máy. Theo mình biết, đây không phải là lần đầu tiên Google hiển thị sai thông tin như thế này. Dù nguyên nhân là gì đi chăng nữa, hy vọng phía Google sẽ khắc phục vấn đề này sớm để người dân ở các tỉnh không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm Bệnh viện Chợ Rẫy”, bạn Nguyễn Nguyên Hoàng, ngụ quận Tân Bình chia sẻ.

  Vấn đề hiện đã được Google khắc phục vào 9 giờ 30 phút sáng ngày 12/03/2023, kết quả tìm kiếm Bệnh viện Chợ Rẫy đã được đưa lên kết quả đầu tiên và thông tin về showroom xe hơi cũng đã biến mất.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ