Bức xúc vì video không có phụ đề, người đàn ông khiếm thính kiện web phim khiêu dâm vì tội phân biệt đối xử với người tàn tật

  Anh Việt, Theo Trí Thức Trẻ 

  Một người đàn ông khiếm thính đã quyết định khởi kiện và buộc trang web khiêu dâm bổ sung phụ đề, đồng thời bồi thường thiệt hại một khoản tiền chưa được tiết lộ.

  Theo trang tin TMZ, ông Yaroslav Suris – một người khiếm thính tại New York (Mỹ), vừa gửi đơn kiện lên tòa án với cáo buộc một website phim người lớn đã ‘phân biệt đối xử’ với người khuyết tật.

  Ông Yoroslav Suris cho biết, việc video không có phụ đề khiến ông này ‘không thể hiểu hết được các đoạn hội thoại’ khi xem phim. Trong đơn kiện được gửi lên tòa án, ông Yaroslav Suris khẳng định trang web phim người lớn trên đã ‘vi phạm quyền của người khiếm thính’, theo Đạo luật về người khuyết tật Mỹ (ADA).

  Bức xúc vì video không có phụ đề, người đàn ông khiếm thính kiện web phim khiêu dâm vì tội phân biệt đối xử với người tàn tật - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa

  Bộ lao động Hoa Kỳ quy định, Đạo luật về người khuyết tật Mỹ "cấm các hành vi phân biệt đối xử với người khuyết tật ở một số lĩnh vực như việc làm, giao thông, nhà ở công cộng, thông tin liên lạc và tiếp cận các chương trình và dịch vụ của chính quyền địa phương.'

  Trong đơn kiện, Suris lập luận rằng ông và nhiều người khiếm thính khác sẵn sàng trả tiền để nâng cấp tài khoản trên web khiêu dâm. Tuy nhiên, số tiền bỏ ra sẽ trở nên vô nghĩa khi phần lớn các video trên website, từ miễn phí đến mất phí, đều không có phụ đề, theo Yaroslav Suris.

  Do vậy, ông Yaroslav Suris đã quyết định khởi kiện và buộc trang web khiêu dâm bổ sung phụ đề, đồng thời bồi thường thiệt hại một khoản tiền chưa được tiết lộ.

  Khi được hỏi phản ứng về vụ việc nói trên, Corey Price, phó chủ tịch của trang web phim khiêu dâm trên cho biết:

  "Chúng tôi được biết ông Yaroslav Suris đang khởi kiện chúng tôi với cáo cuộc phân biệt đối xử người tàn tật. Mặc dù chúng tôi thường không bình luận về các vụ kiện đang diễn ra, chúng tôi muốn nhân cơ hội này để chỉ ra rằng chúng tôi có một danh mục gồm khoảng 400 video có chứa phụ đề.'

  Theo DailyMail

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ