Bút S Pen trên Samsung Galaxy Note9 chắc chắn sẽ có Bluetooth. Tại sao vậy?

Chíp,  

Năm nay, bút S Pen trên Galaxy Note9 sẽ được cập nhật lớn chưa từng thấy.

Mới đây, tài liệu được FCC phê duyệt cho thấy bút S Pen của Note9 sẽ có thể kết nối với điện thoại qua Bluetooth LE. Ở các thiết bị dòng Note trước đây, bút S Pen không cần pin và về cơ bản sử dụng một loại điện không dây. Bút S Pen có thể làm việc ngay cả khi lơ lửng trên màn hình thì tại sao nó lại cần kết nối Bluetooth?

Có một vài lý do nhưng dường như S Pen sẽ không còn chỉ là một chiếc bút stylus trên Note9. Bluetooth sẽ cho phép chiếc bút hoạt động ở một khoảng cách xa hơn so với chiếc Note9. Nhờ vậy, người dùng có thể thực hiện những tác vụ như điều khiển nhạc, bắt đầu và dừng tính năng hẹn giờ...

Bút S Pen trên Samsung Galaxy Note9 chắc chắn sẽ có Bluetooth. Tại sao vậy? - Ảnh 1.

Galaxy Note8

Khả năng điều khiển camera cũng là điều mà rất nhiều người mong đợi. Với khả năng ấn nút chụp/quay video từ xa, bạn sẽ có thể tạo ra nhiều bức ảnh/video đa dạng hơn, đặc biệt là khi có tripod. Về cơ bản, S Pen có thể trở thành một chiếc điều khiển từ xa tất cả trong một. Điều này đòi hỏi nó phải được trang bị cả pin chứ không phải chỉ Bluetooth.

Bên cạnh đó, với tần suất sử dụng nhiều hơn, thời gian ở bên ngoài nhiều hơn, S Pen mới cũng cần một cơ chế gài/kẹp nào đó để tránh rơi, thất lạc. Trước đây điều này không quá quan trọng bởi phần lớn thời gian S Pen được đặt trong khay riêng dành cho nó. Mặt khác, Samsung nên tích hợp thêm một cơ chế âm thanh trên S Pen mới để người dùng có thể tìm nó qua Bluetooth khi thất lạc.

Bút S Pen trên Samsung Galaxy Note9 chắc chắn sẽ có Bluetooth. Tại sao vậy? - Ảnh 2.

Ngoài một số nâng cấp cho khả năng viết, S Pen dường như không thay đổi kể từ Galaxy Note đời đầu tới nay. Nó luôn là một chiếc bút cảm ứng mảnh mai, nhạy và có một nút duy nhất trên thân. Vì Galaxy Note là một trong số ít dòng smartphone được trang bị bút stylus nên đã đến lúc Samsung cập nhật S Pen để chứng minh rằng nó vẫn còn chỗ đứng trên thị trường.

Dự kiến, Samsung sẽ trình làng Galaxy Note9 vào ngày 9/8.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ