Các cách để tự kiếm cho mình một bản Windows 7 bản quyền

  ZeroS,  

  Microsoft chuẩn bị ngừng bán, vậy làm sao để tìm cho mình một bản Windows 7?

  Từ ngày 31/10, Microsoft đã cho các phiên bản Windows 7 thương mại chính thức " về hưu" như thế đồng nghĩa với việc bạn bắt buộc phải mua các bản Windows 8.1 nếu muốn dùng hàng có bản quyền. Tuy nhiên một số người lại không ưa gì Windows 8.1, vậy còn cách nào để sở hữu cho mình một bản Windows 7 hàng "xịn" từ Microsoft? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn một vài cách để thỏa mãn nhu cầu của mình.

  1. Mua từ các hãng OEM, các hãng bán lẻ hoặc hàng cũ.

  Microsoft không tiếp tục bán ra các phiên bản của Windows 7 nữa, tuy nhiên nó vẫn còn sót lại khá nhiều ở các cửa hàng bán lẻ. Tuy nhiên hãy cảnh giác với các bản Windows 7 OEM, nó không hoàn toàn giống với các bản thương mại bán cho người dùng cá nhân mà sẽ bị giới hạn đi một số tính năng và đi kèm các điều khoản ràng buộc mà người dùng bình thường không mấy ai biết. Dưới đây là video so sánh sự khác nhau về giấy phép sở hữu đối với Windows 7 OEM và Windows 7 Retail.

  Còn một cách nữa rẻ hơn và an toàn hơn, đó là tìm những người bán lại trên mạng. Cách này tiết kiệm cho bạn rất nhiều chi phí nhưng sẽ phải bỏ công ra tìm kiếm.

  2. Mua một chiếc máy với Windows 7 cài sẵn

  Windows 8 đã ra mắt được một thời gian và chuẩn bị được thay thế bởi  Windows 10 vào năm sau, tuy nhiên một số hãng sản xuất máy tính như DELLHP lại không mấy mặn mà với Windows 8 và vẫn cài Windows 7 trên một số mẫu máy bán ra để lấy lòng người tiêu dùng.

  Và cũng giống như việc mua phần mềm, khi mà bạn không đủ tài chính cho việc sắm một bộ máy mới thì tìm kiếm hàng Second Hand cũng không phải lựa chọn tồi. Những chiếc máy tính dạng này có bán rất nhiều trên các diễn đàn, các trang rao vặt đồ điện tử.

  3. Chuyển bản quyền Windows 7 từ máy này sang máy khác hoặc cài mới

  Nếu trước đó bạn đã từng sở hữu một phiên bản Windows 7 bản quyền, bạn có thể dùng serial của nó để cài đặt lên một máy tính khác. Nếu máy tính có Windows 7 bản quyền nhưng lại là máy bộ từ OEM thì việc chuyển bản quyền này là không thể.

  4. Từ Microsoft Dream Spark

  Nếu bạn là sinh viên, đang học tập và làm việc cho một trường đại học về công nghệ, hãy tìm hiểu xem trường của mình có liên kết với chương trình Dream Spark hay không. Chương trình Dream Spark sẽ cung cấp các phần mềm bản quyền với giá cực rẻ hoặc thậm chí là cho không. Nếu may mắn thì bây giờ nó vẫn bao gồm cả Windows 7, vậy hãy nhanh tay tải về trước khi nó bị xóa sổ hoàn toàn.

  5. Tìm lựa chọn khác thay thế Windows 7

  Khi mà việc tìm kiếm một bản Windows 7 xịn với mục đích để dùng hay sưu tầm trở nên quá khó khăn thì có lẽ bạn nên nghĩ đến việc tìm lựa chọn khác.

  Nâng cấp lên Windows 8.1: Mua một bản Windows 8 giá rẻ, sau đó update lên Windows 8.1 để được thấy lại nút Windows, nếu vẫn nhớ Desktop của Windows 7 bạn có thể cài thêm các phần mềm hỗ trợ như bỏ qua giao diện Metro, tạo Start Menu giống như trên Windows 7,....

  Chờ Windows 10: Ngay bây giờ bạn có thể sử dụng Windows 10 Technical Preview và nó hoàn toàn miễn phí, được update liên tục. Tuy nhiên phải chấp nhận là nó có một số lỗi nhỏ phát sinh do chưa phải là bản chính thức.

  Chuyển qua dùng Linux: Linux là một hệ điều hành miễn phí, nhiều tùy biến, dễ cài đặt và sử dụng. Nếu bạn không quá yêu cầu với các phần mềm chạy trên nền Windows thì hãy chuyển qua dùng Linux một thời gian để có những trải nghiệm mới mẻ.

  Tham khảo: Makeuseof.com

  >>Microsoft cho phép lập trình viên sử dụng Internet Explorer trên Android, iOS và OS X

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ