Các nhà khoa học đã tìm ra lý do vì sao có hiện tượng "cướp chồng, giật người yêu" của "kẻ thứ 3"

Dink,  

Lý do thực sự rất đơn giản.

Đa số cánh mày râu sẽ đồng ý rằng có thêm bạn gái sẽ giảm sức hấp dẫn của họ với những cô gái khác, hiển nhiên là cánh đàn ông nghĩ thế rồi, họ là những sinh vật chung thủy trung thành bậc nhất mà, nhỉ?

Nhưng nghiên cứu khoa học mới đây lại thử thách chính cái lòng chung thủy như thiên nga trắng toát ấy, đó là phụ nữ độc thân thường "chết mê chết mệt" những người đàn ông đã có vợ hoặc người yêu vì khi đó, trông họ quyến rũ hơn rất nhiều.

Những người đàn ông nằm trong phạm trù trên thường thông minh hơn, hài hước hơn, đáng tin tưởng hơn, giàu có hơn, là mẫu người ưa thích phiêu lưu và hào phóng hơn những người đàn ông khác. Thật không thể tin được, những cụm từ trên nằm trong cùng một câu mô tả một người đàn ông. Để hội tụ đủ những đặc điểm ấy hẳn phải là một sinh vật hiếm có khó tìm.

Ví dụ điển hình về trường hợp này, ta có thể nhắc tới rapper thiên tài, thành đạt, giàu có (nhưng theo lời rapper Nas là xấu trai, môi dày), đó là Jay-Z với cô vợ xinh đẹp và tài năng không kém, Beyonce.

Vậy tại sao đàn ông có bạn gái lại hấp dẫn phụ nữ hơn những người đàn ông khác? Liệu chính nó có phải lý do khiến cho sự việc “giật chồng” ngày càng diễn ra tràn lan không?

Các nhà nghiên cứu nói rằng đó là hiện tượng lạ, mà kết quả của nó sẽ là việc “bắt chước sự lựa chọn bạn tình ở cá thể nữ”. Đó là quá trình mà ở đó, giới nữ xác định xem liệu giới nam có đủ phẩm chất để gánh vác trách nhiệm hay không. Để tìm kiếm một chỗ dựa vững chắc cho bản thân mình, nhiều bà nhiều cô đã tăm tia những đối tượng vừa ý ví dày, và nhăm nhe cướp về làm của riêng – cả người cả ví.

Tất nhiên là không phải lúc nào cũng thành công.

Hành động này sẽ giúp cho một người giới nữ không còn phải tốn “tài nguyên” đi tìm một người giới nam đủ phẩm chất nữa. Và không chỉ ở người, một số loài động vật khác cũng có phẩm chất này.

Tóm lại, đây là lời chia buồn tới những “cá thể nam” vẫn còn cô đơn, bởi những “cá thể nữ” sẽ thấy những người đàn ông có bạn gái rồi hấp dẫn hơn hẳn và cũng là lời cảnh báo cho những phụ nữ xinh đẹp quyến rũ, rằng người yêu/chồng của các quý cô sẽ là mục tiêu bị những người phụ nữ độc thân khác nhắm tới.

Đẹp quá cũng là cái tội.

Chúng tôi để ý tới chủ đề này là bởi vì nhiều phụ nữ trẻ ngày nay vẫn liên tục nói câu: ‘Trai tốt đã có người yêu hết cả rồi’”, đồng tác giả nghiên cứu, cô Randi Proffitt Leyva tới từ Đại học Cơ đốc Texas cho hay.

Câu nói trên hàm ý rằng những người con trai tốt tính đã là hoa có chủ hết rồi, những người phụ nữ yêu được họ hẳn phải thấy những đức tính cực kì tốt đẹp nơi người yêu của mình nên mới đến với nhau như thế”.

Cô nói thêm: “Vì thế chúng tôi rất đặc biệt chú trọng và việc nghiên cứu cách người phụ nữ đánh giá đàn ông dựa trên chất lượng, vẻ ngoài cuốn hút của chính những người phụ nữ kia”.

Nghiên cứu trên đã đặt ra câu hỏi cho 245 sinh viên nữ, nhằm nhờ họ đánh giá sự hấp dẫn của những người đàn ông dựa trên những bộ ảnh được chụp sẵn. Một vài bức ảnh chụp cảnh người đàn ông đứng với người bạn gái quyến rũ của mình, một số bức ảnh chụp hình người đàn ông chỉ đứng một mình.

Kết quả đưa ra khiến cho nhiều tâm hồn cô đơn buồn rầu, bởi lẽ việc chọn bạn tình không thực sự “ngẫu nhiên” như nhiều người vẫn lầm tưởng. “Một người bình thường nên hiểu rằng việc hẹn hò và chọn bạn tình không ngẫu nhiên như nó có vẻ thế”, cô Leyva nói.

“Những hành vi con người này bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ những yếu tố xã hội khác như chất lượng bạn tình so với bản thân mình và so với cả những bạn tình hiện tại của họ. Đây là một yếu tố quyết định quan trọng bên cạnh vẻ ngoài hấp dẫn, địa vị xã hội hay khả năng kiếm tiền của họ”.


Bên trái là Felicity Huffman cùng người chồng là diễn viên William Macy - Bên phải là diễn viên Sacha Baron Cohen cùng người vợ Isla Fisher.

Bên trái là Felicity Huffman cùng người chồng là diễn viên William Macy - Bên phải là diễn viên Sacha Baron Cohen cùng người vợ Isla Fisher.

Nhưng đội ngũ nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng mặc dù những yếu tố bên ngoài (như hấp dẫn về mặt thể chất, có đang độc thân hay không, ...) có thể ảnh hưởng lớn tới quyết định chọn bạn tình ở giai đoạn ban đầu, nhưng rồi dần dần, những người phụ nữ sẽ đề cao những yếu tố “không nhìn thấy được từ bên ngoài”, như sự hào phóng hay lòng tốt bụng.

Có vẻ như lời khuyên rằng “để kiếm được nhiều bạn gái, hãy yêu một cô nàng thật xinh đẹp” chẳng an ủi hay giúp ích được tí nào. May mà mình vẫn còn một tâm hồn đẹp và các cô gái, xin các bạn hãy nhìn sâu vào tâm hồn ẩn giấu sau vẻ ngoài xù xì của những người con trai cô đơn bởi tại nơi đó, các bạn mới thấy được cái đẹp.

Bệnh cạnh đó, cũng không thể đưa ra lời khuyên rằng để tránh bị “giật chồng/người yêu”, chị em phụ nữ phải cố gắng trở nên ... xấu đi đôi chút. Bản chất của người phụ nữ là đẹp, nói họ nên cố mà xấu xí hơn chẳng khác nào đi ngược lại với tạo hóa.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ