Các nhà khoa học vô tình tìm ra được một màu xanh mới, và bây giờ người ta phải tiến hành một cuộc thi để đặt tên cho nó

TVD,  

Màu sắc là vấn đề vô cùng phức tạp chứ không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Vào năm 2009, các nhà khoa học tại Đại học Oregon State đã vô tình tạo ra một sắc tố xanh mới không giống với bất kỳ màu xanh nào trước đây mà chúng ta từng biết. Nó gần giống màu xanh dương, nhưng lại nhạt hơn một chút và có pha sắc tím.

Màu sắc xanh mới này đã khiến cho bảng máu mà chúng ta biết có một chút xáo trộn. Và cho tới tận bây giờ, hãng Crayola mới áp dụng màu xanh mới này vào một sản phẩm bút chì màu.

Thế nhưng có một rắc rối lớn, đó là không ai biết tên gọi của màu xanh mới này là gì.

Trong khi các nhà khoa học đặt tên cho màu xanh này là “YInMn”, có thể phát âm là “Yin-Min”. Tuy nhiên YInMn không phải là một cái tên thích hợp để đặt cho một loại bút chì màu.


Xanh YInMn.

Xanh YInMn.

Để có thể giải quyết rắc rối này, hãng Crayola đã phải tổ chức một cuộc thi mang tên “Blue Blue”. Trong cuộc thi này, Crayola sẽ thu thập ý tưởng của tất cả mọi người trên thế giới và chọn ra cái tên hay nhất cho màu xanh YInMn.

Crayola hứa hẹn sẽ có một phần thưởng dành cho người nghĩ ra được cái tên hay nhất. Tất nhiên cuộc thi này được bầu chọn hoàn toàn dựa trên cảm tính. Nó sẽ kết thúc vào ngày 2 tháng 6 và công bố kết quả vào ngày 1 tháng 7.

Trong khi đó, các phần mềm thiết kế đồ họa như Photoshop có vẻ như cũng không biết phải đặt tên cho màu xanh mới này như thế nào. Vì vậy mà YInMn vẫn chỉ được lưu trữ trong giấy tờ của các nhà khoa học. Hy vọng rằng sau khi có tên gọi mới hay hơn, màu xanh này sẽ được ứng dụng nhiều hơn.

Tham khảo: BGR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ