Các nhà mạng đều triển khai 4G, riêng Vietnamobile vẫn theo đuổi 3G vì "thấy tốc độ 4G ở Việt Nam chưa tốt"

  Long.J,  

  Tổng giám đốc Vietnamobile - bà Elizabete Fong cho biết, Vietnamobile đã phủ 3G tốc độ cao đến 90% dân số và đã có mặt tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Kết quả tự đo kiểm của nhà mạng này còn cho thấy, tốc độ 3G trong nhà chẳng thua kém gì 4G của nhiều nhà mạng khác.

  Vào chiều ngày 11/9/2017, Vietnamobile đã tổ chức họp báo, cho biết nhà mạng này đã phủ 3G tốc độ cao đến 90% dân số Việt Nam và 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

   Tổng giám đốc Vietnamobile - bà Elizabete Fong trả lời những câu hỏi của báo giới

  Tổng giám đốc Vietnamobile - bà Elizabete Fong trả lời những câu hỏi của báo giới

  Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Di động Vietnamobile (Vietnamobile) Elizabete Fong cho biết: “Chúng tôi luôn nhận thức rằng, chúng tôi đang phục vụ khách hàng, hướng đến khách hàng, nắm bắt nhu cầu của khách hàng đang cần gì. Đó là định hướng cũng như mục tiêu để chúng tôi luôn có sự điều chỉnh, thay đổi để làm sao phục vụ được khách hàng một cách tốt nhất. Đối tượng khách hàng của chúng tôi vẫn là giới trẻ, những người có niềm đam mê mãnh liệt để khám phá những cái mới, trải nghiệm những ứng dụng công nghệ mới và chúng tôi sẽ cố gắng, đáp ứng nhu cầu sử dụng những dịch vụ của một nhà mạng di động một cách tốt nhất, giá thành hợp lý nhất”.

  Trong phần giải đáp các câu hỏi của báo giới, một phóng viên đã hỏi bà Elizabete Fong: "Nhiều nhà mạng khác ở Việt Nam đã phủ sóng 4G, tại sao Vietnamobile vẫn kiên quyết làm 3G?"

  Bà Elizabete Fong trả lời rằng: "Vì độ phủ và chất lượng 4G trên toàn quốc vẫn chưa tốt, chúng tôi nhận thấy thị trường 3G ở Việt Nam vẫn còn tiềm năng..."

  Vietnamobile đã đưa ra kết quả tự đo kiểm tốc độ download/upload của Vietnamobile và "một số nhà mạng khác", cho thấy tốc độ 3G trong nhà của Vietnamobile chẳng thua kém gì 4G.

  Tuy nhiên đây là kết quả tự đo kiểm của Vietnamobile, rõ ràng, chúng ta cần thêm các kết quả từ bên thứ ba để đưa ra những kết quả khách quan hơn. Ngoài ra, công ty khẳng định bên cạnh hệ thống mạng lưới công nghệ tiên tiến, tốc độ 3G cao, phủ sóng toàn quốc, Vietnamobile cũng mang đến cho khách hàng những gói cước 3G được xem là hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay.

  Những gói cước này được thiết kế phù hợp với những bạn trẻ, những người luôn có nhu cầu thường xuyên truy cập Internet mà không phải lo lắng về chi phí dịch vụ. “Chúng tôi hiểu thanh niên là đối tượng không có nhiều điều kiện về kinh tế nhưng nhu cầu truy cập Internet lại rất cao”, bà Elizabete Fong nói. Vietnamobile cũng mới đầu tư hiện đại hóa hệ thống IT, giúp xử lý dữ liệu của khách hàng một cách thông minh, cho phép nhận diện và hiểu được thói quen sử dụng của khách hàng để tự động điều chỉnh và cập nhật mức độ sử dụng của các khách hàng, mà không khiến khách hàng mất công đăng ký sử dụng nhiều lần.

   Ứng dụng MyVietnamobile

  Ứng dụng MyVietnamobile

  Vietnamobile cho biết nhà mạng này đã nghiên cứu các ứng dụng mà giới trẻ Việt Nam hay dùng như Zalo, Facebook để đưa vào ứng dụng My Vietnamobile. Ứng dụng này có thể quản lý tài khoản và mua sắm trực tuyến. Ứng dụng của My Vietnamobile được thiết kế dễ dàng sử dụng. Bên cạnh đó có thể dễ dàng mua các ứng dụng trên iOS hay Android. Sắp tới có thể chia sẻ tài khoản, dữ liệu của mình cho người khác. Ứng dụng này cho phép tự thiết kế gói cước cho mình.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ