Cách giải quyết điểm mù trong xe ô tô siêu sáng tạo của cô gái 14 tuổi còn chưa có bằng lái

ryankog, Trí Thức Trẻ 

Trong tương lai, hy vọng đây sẽ là tính năng tiêu chuẩn trên các xe ô tô để tăng độ an toàn cho người lái.

Sử dụng một số công nghệ tương đối rẻ tiền và sẵn có mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng điện tử nào, Alaina Gassler, một nhà phát minh 14 tuổi từ West Grove, Pennsylvania, đã giới thiệu một cách thông minh để loại bỏ điểm mù do phần khung bên hông kính chắn gió của ô tô tạo ra.

Cách giải quyết điểm mù trong xe ô tô siêu sáng tạo của cô gái 14 tuổi còn chưa có bằng lái - Ảnh 1.

Gassler còn quá trẻ để có bằng lái xe và chưa bao giờ thật sự biết được sự khó chịu khi quan sát xung quanh mà bị cản bởi phần khung này lúc lái xe, nhưng điều đó không ngăn cô gái ấy tìm cách giải quyết một vấn đề mà các nhà sản xuất ô tô đã bỏ qua. 

Giải pháp của cô là lắp đặt một webcam hướng ra ngoài ở bên ngoài trụ cột kính chắn gió xe hơi, và sau đó chiếu hình ảnh trực tiếp từ camera đó vào bên trong trụ cột đó. Các bộ phận được in 3D  cho phép cô căn chỉnh hoàn hảo hình ảnh được chiếu sao cho nó hòa trộn hoàn hảo với hình ảnh bên ngoài, về cơ bản làm cho phần khung này trở nên vô hình.

Sáng kiến loại bỏ điểm mù trong xe.

Phát minh của cô bé là một phần dự án có tên là “Cải thiện an toàn ô tô bằng cách loại bỏ các điểm mù”, mà Gassler đã trình bày tại Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Broadcom MASTERS. Phát minh này đã mang lại cho cô bé giải thưởng hàng đầu là Samueli Foundation, đồng thời giúp cô có số tiền thưởng 25.000 đô la.

Giải pháp loại bỏ điểm mù trên xe

Phát minh của Gassler hiện vẫn chưa sẵn sàng để được cài rộng rãi trên các phương tiện, nhưng các công nghệ đều đã có sẵn và việc cài đặt cũng đơn giản.

Cách giải quyết điểm mù trong xe ô tô siêu sáng tạo của cô gái 14 tuổi còn chưa có bằng lái - Ảnh 4.

Tất nhiên, tính năng này sẽ làm tăng giá xe và nếu thực sự được cung cấp dưới dạng tùy chọn, các nhà sản xuất ô tô chắc chắn sẽ bán nó dưới dạng bản nâng cấp cao cấp.Tuy nhiên, có lẽ sẽ không mất nhiều thời gian để công nghệ có thể rẻ hơn và cuối cùng trở thành một tính năng tiêu chuẩn mà các hãng xe trang bị cho sản phẩm của họ.

Tham khảo: Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ