Cách quay fidget spinner mà không chạm vào nó, đảm bảo kỳ cục nhất thế giới

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Trào lưu chơi fidget spinner đang rất thịnh hành và cả những ý tưởng điên rồ cũng ngày một nhiều lên.

Fidget Spinner ngày nay bỗng trở thành một xu hướng đồ chơi mới của giới trẻ đang rất thịnh hành. Vậy tại sao không thử áp dụng thêm những yếu tố độc đáo khác cho chúng nhỉ?

Ben Parnas, một kỹ sư điện tại Formlabs cùng bạn than của mình, Greg Darneault là một kỹ sư phần mềm ở Carbon Black đã cùng hợp sức làm nên điều bất ngờ tương tự. Cặp đôi này đã hợp sức tạo ra một chiếc Fidget Spinner với độ... vô dụng theo một cách chẳng ai nghĩ đến tại cuộc thi Boston Stupid Hackathon. Có lẽ ngay từ cái tên của nó cũng đã nói lên tính chất vui vẻ của sự kiện này rồi, nhất là khi phương châm và khẩu hiệu của chương trình còn được chính thức đặt là "Come and make something we'll all regret." (Tạm dịch: Hãy cùng làm ra một thứ mà tất cả đều phải tự hỏi tại sao nó lại ra đời.)

Ở đây, 2 anh chàng kỹ sư muốn tạo ra một vật dụng chẳng có ý nghĩa gì trong cuộc sống một cách tột cùng, thậm chí người sử dụng sẽ chẳng cần phải suy nghĩ hay thắc mắc gì khi dùng nó cả. Cụ thể, họ kết nối một chiếc fidget spinner với một cơ chế robot tự động quay nó. Sau đó, robot này được tích hợp lên hệ thống dữ liệu đám mây để bạn hoàn toàn có thể điều khiển nó thông qua smartphone, nhưng điều đặc biệt là không phải chạm cảm ứng hay lướt ngón tay, mà lại... xoay chính chiếc smarptphone đó để fidget spinner quay theo nghĩa đen.

"Đây có thể được coi là một cách cười đùa châm biếm về xu hướng hiện nay khi mà mọi thứ đều quá phụ thuộc và gắn kết với nền tảng điện toán đám mây," Parnas chia sẻ. Họ gọi và đặt tên cho đồ chơi mới này là "Fidget Finner", nhìn chung thì chẳng có ý nghĩa sâu xa nào cả mà đơn giản chỉ là để cho nó dễ đọc hơn so với khẩu hình phát âm của tên gọi cũ mà thôi.

Ban đầu nhiều người cho rằng dù nó vô dụng nhưng nghĩ ra thiết kế trên cũng chẳng dễ dàng gì. Tuy nhiên thực ra thì công đoạn đó lại chẳng khó khăn là mấy, khi mà họ cho biết chỉ mất khoảng nửa giờ để thống nhất quyết định ý tưởng và khoảng 8 tiếng tiếp theo hoàn thiện nên nó, có phải in 3D một số bộ phận. Ngoài ra, họ cũng chia sẻ rằng đây chỉ là một dự án ngớ ngẩn vui vẻ dành cho dịp cuối tuần chứ không hề nghĩ đến mục đích nào xa hơn. Dù sao thì họ vẫn sẵn sàng đăng tải mã lập trình trên mạng và hỗ trợ những bộ phận cần thiết nếu như có ai hứng thú muốn thử làm "fidget finner."

Hãy cùng nghía qua video sau để xem nó hoạt động ra sao nhé:

Fidget Finner


Tham khảo: Mashable

Bình luận