Cảm biến Sony a9 đạt điểm cao nhất từ trước đến nay của DxOMark, đè bẹp cả Canon và Nikon

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Tín đồ Sony lại được dịp "nở mũi" với chiếc máy ảnh flagship đỉnh cao này.

Được giới thiệu từ tháng 4/2017, chiếc máy ảnh a9 của Sony không ngừng được nhiều người ca tụng vì những công nghệ vượt trội mà nó đang trang bị. Và cho đến thời điểm này, trang DxOmark đã đưa Sony a9 lên bàn cân để chấm điểm, cuối cùng họ bình luận rằng cảm biến của chiếc máy ảnh này là "một trong những cảm biến tốt nhất với điểm số cao về dải sáng rộng, độ sâu màu và độ nhiễu hạt..."

"Khi đẩy độ nhạy sáng ISO lên ở mức cao, chất lượng hình ảnh vẫn rất hoàn hảo và dư sức sánh vai với các dòng DSLR của Canon và Nikon chuyên trị thể thao".

Với điểm số mà DxOmark đo được, a9 đạt 3.517 ở phần thi ISO, vượt hai đối thủ Canon 1D X Mark II ở điểm số 3.207 và Nikon D5 vốn chỉ có 2.434.

Và khi đem so với những chiếc máy ảnh không gương lật đỉnh cao khác cùng nhà Sony, chiếc a9 này có một vài hạng mục vẫn thua kém, nhưng tựu chung thì đây là một chiếc máy ảnh mirrorless đủ sức trị được thể loại ảnh thể thao và có lẽ không chiếc máy ảnh nào khác trong nhà này có thể vượt mặt được ở khoản này.

Với điểm số chung cuộc 92, Sony a9 được xem như là chiếc máy ảnh mirrorless thể thao đỉnh nhất thời điểm hiện tại. "Về chất lượng hình ảnh, A7R II cho kết quả tốt hơn ở sắc độ, cũng như độ phân giải gần như gấp đôi, nhưng nó không phải là một chiếc máy ảnh thể thao và chẳng thể so bì nổi về hiệu năng với chiếc a9", DxOmark chia sẻ.

Thế nên nếu đã là tín đồ Sony và thích chụp thể loại ảnh thể thao, chiếc a9 sẽ là lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại, còn nếu bạn thích độ phân giải nhiều hơn và sắc độ cao hơn? Hãy tìm hiểu sang A7R II. Suy cho cùng, Sony đang dần chiếm lòng tin của người dùng khi ngày càng cho ra đời những chiếc máy ảnh chất lượng cao và khiến nhiều đối thủ khác cũng phải dè chừng.

Tham khảo Petapixel

NỔI BẬT TRANG CHỦ