Xem "quái vật" Sony a9 trổ tài bắt nét nhanh không thể tưởng

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Với 693 điểm lấy nét theo pha cùng khả năng chống rung 5 trục, Sony a9 đã thể hiện được thế mạnh của mình cũng như khiến các đối thủ khác phải dè chừng

Sony đang ngày càng chứng tỏ chiếc a9 của mình là một đối thủ đáng gờm trong lĩnh vực nhiếp ảnh thể thao với khả năng lấy nét tự động cùng tốc độ lấy nét siêu nhanh. Nếu như bài trước chúng tôi từng cho các bạn chiêm ngưỡng khả năng chụp nhanh ở 20 fps thì hôm nay sẽ là một video khác từ kênh NTimage, thử nghiệm thực tế khả năng bắt nét nhanh đáng kinh ngạc của chiếc máy ảnh này.

Xem Sony a9 trổ tài bắt nét nhanh không tưởng

Ở đoạn video từ phút thứ 5, bạn sẽ thấy 2 vận động viên bóng rổ sẽ chuyền bóng qua lại và người cầm a9 sẽ lia máy di chuyển theo hướng bóng bay. Mặc dù bóng bay khá nhanh nhưng Sony a9 vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và giữ độ nét cao ở từng khung hình.

Tiếp đến từ phút thứ 8 trong video, nhóm thực hiện này đã quay một đoạn biểu diễn võ thuật. Nhân vật khi biểu diễn cũng di chuyển rất nhiều và nhanh, tuy nhiên cũng chẳng thể làm khó được hệ thống lấy nét của Sony a9:

Được biết Sony a9 có khả năng lấy nét tự động theo pha với 693 điểm, độ lấy nét chiếm 93% khung ảnh, kính ngắm điện tử EVF có độ quét 120fps cùng 3.686.000 điểm ảnh, đảm bảo các hiện tượng giật lắc khi chụp cũng như lia máy không bị xảy ra. Sony a9 cũng trang bị hệ thống chống rung 5 trục trên thân máy cho phép giảm thiểu rung lắc trong vòng 5 stop, đối đầu trực tiếp với 2 đối thủ lớn là Canon 1DX Mark II và Nikon D5.

Mời các bạn xem thêm một số hình ảnh cận cảnh chiếc máy này tại Việt Nam được giới thiệu kèm theo trong buổi ra mắt TV OLED BRAVIA 4K của Sony.

Tham khảo Petapixel

NỔI BẬT TRANG CHỦ