Cận cảnh chiếc máy ảnh a9 mà biết bao fan Sony mong ngóng đợi chờ

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Cũng trong ngày hôm nay, tại buổi giới thiệu sản phẩm TV OLED BRAVIA 4K, Sony đã bất ngờ trưng bày thêm chiếc máy ảnh Mirrorless mới nhất này và nhận được rất nhiều sự chú ý của khách tham quan.

Được Sony chính thức giới thiệu vào ngày 19/4 vừa qua, "khủng long" a9 đã khiến biết bao con tim yêu nhiếp ảnh nói chung và tín đồ Sony nói riêng thổn thức. Với nhiều tính năng vượt trội, Sony đã biến đây trở thành chiếc máy ảnh đáng gờm mà những đối thủ khác phải dè chừng.

Cũng trong ngày hôm nay, tại buổi giới thiệu sản phẩm TV OLED BRAVIA 4K, Sony đã bất ngờ trưng bày thêm chiếc máy ảnh Mirrorless mới nhất này và nhận được rất nhiều sự chú ý của khách tham quan. Chúng tôi cũng đã nhanh chóng chụp lại một số bức ảnh ngoại hình để cho các bạn độc giả có thêm cái nhìn rõ nét nhất về chiếc máy ảnh có tốc độ chụp 20fps sẽ trông ra sao.

Được biết, Sony a9 có tốc độ chụp siêu khủng, lên đến 20fps (khung hình/giây), nên sẽ chuyên trị cho các thể loại chụp ảnh thể thao lẫn động vật hoang dã. Ngoài ra, máy còn trang bị hệ thống lấy nét tự động theo pha với 693 điểm, độ phủ nét chiếm 93% khung ảnh.


Nhìn cứ tưởng không có gì chứ thực ra Sony a9 đang chụp liên tục đấy.

Nhìn cứ tưởng không có gì chứ thực ra Sony a9 đang chụp liên tục đấy.

Kính ngắm điện tử EVF có độ quét đến 120fps cùng 3,686 triệu điểm ảnh, đảm bảo các hiện tượng giật lắc khi chụp cũng như lia máy không bị xảy ra. Sony a9 cũng trang bị hệ thống chống rung 5 trục trên thân máy cho phép giảm thiểu rung lắc trong vòng 5 stop, đối đầu trực tiếp với 2 đối thủ lớn là Canon 1DX Mark II và Nikon D5.

Về khả năng lưu ảnh khi chụp (buffer), máy có thể chụp liên tục 362 tấm ảnh JPEG (ở chuẩn Fine), 241 ảnh RAW nén và 128 ảnh RAW không nén, điều này khiến 1DX Mark II (vốn chỉ có tốc độ chụp 14fps) bị bỏ xa. Để làm được điều này, Sony cho biết họ đã sử dụng hệ thống cảm biến CMOS xếp chồng mới (Stacked CMOS), giúp cho việc xử lý dữ liệu nhanh hơn gấp 20 lần so với các máy ảnh Full Frame trước đây của họ, kèm theo đó là bộ nhớ RAM cao cùng vi xử lý hình ảnh BIONZ X mới.


Sony a9 trang bị cảm biến Full Frame, độ phân giải 24 MP.

Sony a9 trang bị cảm biến Full Frame, độ phân giải 24 MP.


Máy vẫn khá gọn nhẹ không khác gì A7II.

Máy vẫn khá gọn nhẹ không khác gì A7II.


Hỗ trợ 2 khe thẻ SDXC.

Hỗ trợ 2 khe thẻ SDXC.


Cổng micro, tai nghe, HDMI và cổng truyền dữ liệu kiêm sạc pin.

Cổng micro, tai nghe, HDMI và cổng truyền dữ liệu kiêm sạc pin.

Dự kiến Sony a9 sẽ được bán ra vào tháng 5 với mức giá khoảng 4.500 USD (tương đương 102 triệu đồng), hy vọng sản phẩm này cũng sẽ sớm được lên kệ chính thức tại thị trường Việt Nam.

Một số bức ảnh chụp thử từ chiếc Sony a9:

NỔI BẬT TRANG CHỦ