Xem Sony a9 chụp liên tục 20fps, bạn sẽ không tin nổi vào mắt mình

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Lần đầu khi xem xong đoạn clip 9 giây này, tôi cứ ngỡ người chụp chỉ mới cầm máy và đang lấy nét chủ thể chứ chưa bấm chụp.

Những ngày qua, rất nhiều fan hâm mộ Sony lẫn các tín đồ đam mê nhiếp ảnh đã bàn luận rất nhiều về sự ra mắt của "khủng long" Sony a9. Được biết, một trong những tính năng khiến nhiều người trầm trồ về chiếc máy ảnh này chính là có tốc độ chụp siêu khủng, lên đến 20fps (khung hình/giây). Hãy xem đoạn video dưới đây để thấy chiếc máy ảnh này chụp và bắt nét nhanh vi diệu đến mức nào nhé:

Xem Sony a9 chụp ở tốc độ 20fps

Lần đầu khi xem xong đoạn clip 9 giây này, tôi cứ ngỡ người chụp chỉ mới cầm máy và đang lấy nét chủ thể chứ chưa bấm chụp. Nhưng đến khi xem lại lần nữa và nhìn vào thông số báo lượng ảnh dự kiến còn lại trong thẻ ở góc trái màn hình, tôi mới nhận ra chiếc máy này vẫn đang chụp ảnh liên tục trong vòng 9 giây đó.

Với tốc độ chụp nhanh kinh khủng, chúng ta dường như không nhận thấy bất cứ điều gì xảy ra trong khoảng thời gian đó, thậm chí màn hình cũng không hề bị nháy đen mỗi khi có một bức ảnh được chụp. Bạn cũng thấy rõ các điểm xanh lấy nét trên màn hình cũng di chuyển liên tục theo mỗi chuyển động của chủ thể. Có thể thấy đây là chiếc máy ảnh vừa có tốc độ chụp khủng lại vừa có khả năng bắt nét tự động quá "đỉnh".

Một vài thông số đáng ấn tượng khác của chiếc máy này bao gồm lấy nét tự động theo pha với 693 điểm, độ lấy nét chiếm 93% khung ảnh, kính ngắm điện tử EVF có độ quét 120fps cùng 3.686.000 điểm ảnh, đảm bảo các hiện tượng giật lắc khi chụp cũng như lia máy không bị xảy ra. Sony a9 cũng trang bị hệ thống chống rung 5 trục trên thân máy cho phép giảm thiểu rung lắc trong vòng 5 stop, đối đầu trực tiếp với 2 đối thủ lớn là Canon 1DX Mark II và Nikon D5.

Về khả năng lưu ảnh khi chụp (buffer), máy có thể chụp liên tục 362 tấm ảnh JPEG (ở chuẩn Fine), 241 ảnh RAW nén và 128 ảnh RAW không nén, điều này khiến 1DX Mark II (vốn chỉ có tốc độ chụp 14fps) bị bỏ xa.

Dự kiến a9 sẽ được bán ra vào tháng 5 với mức giá khoảng 4.500 USD (tương đương 102 triệu đồng).

NỔI BẬT TRANG CHỦ