Khung xương robot đã hiện thực hóa ước mơ cả một đời của người cha bại liệt và con gái

PnM , Theo Trí Thức Trẻ

Bộ khung xương robot có giá 130 ngàn đô la (gần 3 tỷ VND) đã giúp một người đàn ông bị liệt không những đến dự được đám cưới của con gái mình, mà thậm chí ông còn dắt cô đến làm lễ bên cạnh chú rể.

Vậy là tiến bộ công nghệ lại vừa biến giấc mơ tưởng chừng như viễn tưởng của một người đàn ông trở thành sự thật. Bộ khung xương robot có giá 130 ngàn đô la (gần 3 tỷ VND) đã giúp một người đàn ông bị liệt không những đến dự được đám cưới của con gái mình, mà thậm chí ông còn dắt cô đến làm lễ bên cạnh chú rể.

Người cha hạnh phúc trên bộ khung xương robot khi tới dự đám cưới của con gái

Người cha trong đoạn video trên là Chris Palmer, 55 tuổi. Căn bệnh ung thư quái ác đã khiến ông mất đi khả năng điều khiển đôi chân và bị liệt. Con gái ông là Heather, 28 tuổi đã tìm hiểu thông tin trên mạng internet và biết được rằng công ty Rex Bionics mới bán ra sản phẩm khung xương robot dành cho người tàn tật, giúp đem lại cho họ khả năng vận động như xưa.

Ngay lập tức, cô đã liên lạc với nhà sản xuất và trình bày với họ về câu chuyện của mình. Đại diện công ty sắp xếp một cuộc gặp gỡ ngắn và đồng ý cho cô thuê bộ khung xương robot để giúp cha mình có thể có mặt trong ngày vui trọng đại của cuộc đời Heather.

Đoạn video sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng gây xúc động cho người xem. Nhiều người đã không cầm được nước mắt khi nghĩ về cha mẹ mình khi ngày bé được cha mẹ dìu dắt, chập chững từng bước tập đi, thế mà giờ đây chưa có cơ hội báo đáp. Xin phép được dẫn ra đây đôi dòng thơ sưu tầm từ trên internet:

Ngày đầu tiên đến lớp quãng đường xa

Cha cõng con sợ con đi chân mỏi

Và như thế dòng thời gian trôi vội

Giờ chân con cứng cáp bước đường dài

Chỉ lo cha chân yếu tay run

Mà phải chống phải chèo vì cuộc sống

NỔI BẬT TRANG CHỦ