Camera "bếp từ" của Bphone B86 có đáng giá?

Quang Vũ,  

Bphone B86 ra đời trong bối cảnh các nhà sản xuất smartphone đều tập trung cho camera. Trong khi các hãng chạy đua con số pixel, số lượng camera thì Bphone B86 chọn hướng tiếp cập rất khác biệt, “nhiếp ảnh điện toán”.

Liệu cách tiếp cận này có làm nên chuyện?

Bphone B86 được trang bị camera kép, trong đó camera chính 12 MP khẩu độ f/1.8, sử dụng cơ chế lấy nét PDAF Dual Pixel và tích hợp AI. Camera này có thể chụp 4K ở tốc độ 30 fps và Full HD ở tốc độ tối đa 120 fps. Camera thứ hai có độ phân giải 5 MP chủ yếu dùng để xóa phông. Camera trước có độ phân giải 8 MP khẩu độ f/1.8 hỗ trợ làm đẹp và chụp ảnh tự sướng góc rộng. Theo nhà sản xuất, camera kép trên Bphone B86 tương đương với 5 camera.

Camera bếp từ của Bphone B86 có đáng giá? - Ảnh 1.

Được CEO Nguyễn Tử Quảng ví von cụm camera này trông giống như "bếp từ", thế nhưng "bếp từ" này không phải "dạng vừa đâu"

Thay vì trang bị nhiều ống kính, camera trên Bphone B86 khai thác tối đa sức mạnh "nhiếp ảnh điện toán". Bkav khẳng định phần cứng không phải là tất cả, mà phần mềm mới là yếu tố quan trọng.

Thực tế, Bkav không phải là nhà sản xuất smartphone duy nhất không chạy theo thông số cấu hình phần cứng, thay vào đó khai thác sức mạnh phần mềm, thuật toán trên camera. Trong số rất ít hãng làm được như vậy, không thể không nhắc đến Google với dòng smartphone Pixel. Google Pixel đã trải qua 5 thế hệ, sau 4 thế hệ trung thành với camera đơn, mãi đến năm ngoái Pixel 4 mới được trang bị camera kép. Tuy nhiên, Google Pixel được các reviewer đánh giá là một trong những smartphone chụp ảnh đẹp nhất.

Camera bếp từ của Bphone B86 có đáng giá? - Ảnh 2.

Còn thực tế ảnh chụp từ Bphone B86 như thế nào?

Trải nghiệm thực tế cho thấy Bphone B86 hoàn toàn có thể "cân" được toàn bộ các thể loại nhiếp ảnh trên di động.

Camera bếp từ của Bphone B86 có đáng giá? - Ảnh 3.
Camera bếp từ của Bphone B86 có đáng giá? - Ảnh 4.

Chụp phong cảnh với Bphone

Camera bếp từ của Bphone B86 có đáng giá? - Ảnh 5.

Chế độ chụp góc rộng

Camera bếp từ của Bphone B86 có đáng giá? - Ảnh 6.

Sử dụng kết hợp với camera đo chiều sâu thứ 2, Bphone B86 có thể chụp chân dung một cách siêu mượt

Camera bếp từ của Bphone B86 có đáng giá? - Ảnh 7.

Có Bphone B86, bạn dễ dàng bắt được những khoảnh khắc ấn tượng như thế này

Camera bếp từ của Bphone B86 có đáng giá? - Ảnh 8.
Camera bếp từ của Bphone B86 có đáng giá? - Ảnh 9.

Chụp macro cận cảnh với chế độ sMacro trên Bphone

Camera bếp từ của Bphone B86 có đáng giá? - Ảnh 10.

Tính năng chụp macro cận cảnh siêu sắc nét


Camera bếp từ của Bphone B86 có đáng giá? - Ảnh 11.

Camera bếp từ của Bphone B86 có đáng giá? - Ảnh 12.

Chưa kể chế độ khoảnh khắc mới trên Bphone B86 sẽ khiến bạn phải "ngây ngất" với những bức hình ảo diệu như thế này

Camera bếp từ của Bphone B86 có đáng giá? - Ảnh 13.
Camera bếp từ của Bphone B86 có đáng giá? - Ảnh 14.

Camera Bphone "chộp" được những hình ảnh ấn tượng như chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp

Bphone B86 - Trải nghiệm không giới hạn

BKAV liên tục nhấn mạnh về trải nghiệm của người dùng kể từ những ngày đầu Bphone B86 lộ diện. Triết lý "Trải nghiệm không giới hạn" đã gắn liền với thế hệ Bphone mới kể từ đó. Trải nghiệm không giới hạn không chỉ về mặt camera, mà còn ở nhiều yếu tố khác như thiết kế hay các tính năng đi kèm.

Bphone mới đã được BKAV loại bỏ gần như hoàn toàn các phím bấm thao tác, thay vào đó là hướng người dùng tới những thao tác cử chỉ trực tiếp trên màn hình, vừa là để mang tới một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ, vừa là giúp độ bền của khung viền Bphone trở nên cứng cáp hơn tới 30%, từ đó làm tăng độ bền tổng thể của máy. Có thể khẳng định Bphone B86 là một trong số ít smartphone trong phân khúc có một thiết kế sang trọng mà vẫn bền bỉ, cứng cáp.

Camera bếp từ của Bphone B86 có đáng giá? - Ảnh 15.

Bphone B86 còn được tích hợp các tính năng cao cấp như chống nước chuẩn tương đương IP68 , eSIM có thể sử dụng tới 16 sim, chặn tin nhắn rác, quảng cáo thậm chí cả quảng cáo của ứng dụng.

Có thể nói Bphone B86 tiếp tục là một bước tiến của BKAV. Nhà sản xuất smartphone Việt Nam đã cố gắng đưa vào smartphone những sáng tạo mới trong bối cảnh smartphone ngày càng tẻ nhạt vì chỉ chạy đua về phần cứng.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ