Qualcomm khai trương phòng Thí Nghiệm Kiểm Thử Khả Năng Tương Tác mới, cung cấp dịch vụ cho VinSmart, BKAV và Viettel

H.A , Theo Trí Thức Trẻ  

Phòng thí nghiệm này được đặt tại Hà Nội, tái khẳng định cam kết của công ty trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước.

Việc triển khai công nghệ 5G trên toàn thế giới đã khiến các nhà sản xuất chip tăng cường sản xuất hơn nữa. Họ cần phải đảm bảo rằng các nhà sản xuất điện thoại thông minh sẽ có đủ phần cứng để đáp ứng nhu cầu đang liên tục tăng trưởng.

Qualcomm khai trương phòng Thí Nghiệm Kiểm Thử Khả Năng Tương Tác mới, cung cấp dịch vụ cho VinSmart, BKAV và Viettel - Ảnh 1.

Với sự ra mắt cơ sở hạ tầng mới này, Qualcomm Technologies thể hiện cam kết vững chắc của mình trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước phát triển và cung cấp các sản phẩm “Make in Vietnam” đột phá.

Qualcomm, giống như nhiều công ty Mỹ, cũng đã mắc kẹt ở giữa một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Một số công ty có hoạt động sản xuất tại Trung Quốc bắt đầu tìm kiếm những điểm đến khác.

Qualcomm đã quyết định xây dựng phòng thí nghiệm mới tại Việt Nam, được đặt tại Hà Nội với 3 cơ sở phụ khác nhau, đóng vai trò phát triển các công nghệ di động mới của Qualcomm.

Phòng thí nghiệm mới của Qualcomm Việt Nam sẽ sản xuất chip radio sắp tới và các công nghệ phát hiện hình ảnh mới được thiết kế dành riêng cho điện thoại thông minh.

Cơ sở đầu tiên trong số 3 cơ sở phụ là phòng thí nghiệm tần số vô tuyến. Cơ sở thứ hai là để kiểm tra mức tiêu thụ năng lượng và hiệu suất. Cơ sở thứ ba sẽ làm việc để điều chỉnh cảm biến hình ảnh và đo lường chất lượng của chúng.

Đáng chú ý, phòng thí nghiệm của Qualcomm được đặt ở trung tâm thành phố Hà Nội, cung cấp dịch vụ kiểm thử cho các đối tác là nhà sản xuất thiết bị gốc trong nước của Qualcomm, bao gồm VinSmart, BKAV và Viettel.

VinSmart đã hợp tác với Qualcomm và Fujitsu để sản xuất điện thoại thông minh công nghệ 5G tại Việt Nam. Qualcomm đặc biệt hy vọng về modem 5G, nhằm mục đích sử dụng modem riêng trong điện thoại thông minh của nhiều thương hiệu như Apple.

Phía công ty cho biết, là một công ty hàng đầu về công nghệ không dây, Qualcomm đã hợp tác chặt chẽ với hệ sinh thái di động của Việt Nam trong nhiều năm, bằng chứng là việc thành lập văn phòng đầu tiên tại Hà Nội vào năm 2003 và sau đó tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2014. Từ lâu, sự hợp tác của Qualcomm với các nhà khai thác mạng di động tại Việt Nam và các nhà sản xuất thiết bị gốc đã hỗ trợ phát triển các sản phẩm và dịch vụ 2G, 3G, 4G và ngay sau đó là 5G.

NỔI BẬT TRANG CHỦ