Camera selfie của iPhone XS bị đồn đại là "xóa mụn" y chang kiểu OPPO, sự thật thế nào?

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Những người dùng sở hữu sớm iPhone XS và XS Max cho rằng ảnh selfie của họ trên iPhone mới có làn da mượt hơn so với các mẫu iPhone trước đây.

Lewis Hilsenteger của kênh YouTube nổi tiếng về công nghệ Unbox Therapy cũng phát hiện ra điều tương tự. Và Apple cũng không cung cấp tùy chọn để tắt tính năng này. Hilsenteger đã ngay lập tức đặt tên cho lùm xùm này là "Beautygate".

Hiệu ứng làm mịn ảnh selfie trên iPhone XS, XS Max khiến chúng ta nhớ tới "Beauty Mode" trên các mẫu smartphone Android của Oppo, Vivo và cả Samsung.

Cult of Mac, trang tin chuyên về các sản phẩm của Apple, cho rằng hiệu ứng làm mịn thực chất là tính năng giảm nhiễu ảnh của iPhone XS, Apple cũng đã đề cập tới nó trong một khoảng thời gian ngắn tại sự kiện ra mắt. Tính năng giảm nhiễu giúp loại bỏ các gợn trong ảnh chụp ở môi trường thiếu sáng bằng cách làm mịn các chi tiết.

Camera selfie của iPhone XS bị đồn đại là xóa mụn y chang kiểu OPPO, sự thật thế nào? - Ảnh 1.

Để làm sáng tỏ mọi vấn đề, Business Insider đã tiến hành thử nghiệm so sánh ảnh selfie của iPhone X và XS Max, cả hai đều chạy iOS 12, bản iOS mới nhất của Apple. Trên XS Max, tính năng Smart HDR mới của Apple được bật trong khi iPhone X không có tính năng này.

Kết quả khá rõ ràng. Trong các bức ảnh selfie chụp bởi iPhone XS Max, da của đối tượng mượt hơn so với ảnh chụp bởi iPhone X. Và hiệu ứng làm mịn xuất hiện trong cả các bức ảnh chụp ở điều kiện đủ sáng. Như vậy, có thể kết luận rằng tính năng giảm nhiễu không phải là nguyên nhân khiến ảnh selfie mượt hơn.

Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết:

Chụp trong văn phòng với ánh sáng đầy đủ, rõ ràng iPhone XS Max đã làm mượt khuôn mặt nữ biên tập Avery Hartmans của Business Insider. Nhờ tính năng Smart HDR mới trên bộ đôi iPhone XS, các bóng mờ được giảm đi.

Camera selfie của iPhone XS bị đồn đại là xóa mụn y chang kiểu OPPO, sự thật thế nào? - Ảnh 2.

Trong bức ảnh này, khuôn mặt của biên tập viên Antonio Villas-Boas cũng được làm mượt nhưng ở mức độ thấp hơn. Da mặt và môi của Villas-Boas đồng nhất hơn và không đỏ như ảnh chụp bởi iPhone X.

Camera selfie của iPhone XS bị đồn đại là xóa mụn y chang kiểu OPPO, sự thật thế nào? - Ảnh 3.

Cuối cùng, cũng trong điều kiện ánh sáng văn phòng, khuôn mặt của Kif Leswing bị làm mượt không đáng kể. Tuy nhiên, độ bóng của da mặt được giảm đi rất nhiều.

Camera selfie của iPhone XS bị đồn đại là xóa mụn y chang kiểu OPPO, sự thật thế nào? - Ảnh 4.

Trong điều kiện ánh sáng hơi kém, da của Avery một lần nữa được "là mượt" và màu sắc hơi nhợt nhạt.

Camera selfie của iPhone XS bị đồn đại là xóa mụn y chang kiểu OPPO, sự thật thế nào? - Ảnh 5.

iPhone XS làm cho khuôn mặt của Villas-Boas như được vẽ vậy.

Camera selfie của iPhone XS bị đồn đại là xóa mụn y chang kiểu OPPO, sự thật thế nào? - Ảnh 6.

Điều tương tự cũng xảy ra với ảnh selfie của Kif trên XS Max trong điều kiện ánh sáng yếu. Khuôn mặt anh ta được làm nhẵn đáng kể so với ảnh của iPhone X. Độ bóng của khuôn mặt được giảm đi và màu sắc đồng đều hơn trong ảnh selfie của iPhone XS.

Camera selfie của iPhone XS bị đồn đại là xóa mụn y chang kiểu OPPO, sự thật thế nào? - Ảnh 7.

Trong điều kiện ngoài trời, ánh sáng mạnh, khuôn mặt của Avery vẫn bị làm mượt, trái ngược với giả thuyết giảm nhiễu mà Cult of Mac đưa ra. Màu sắc cũng nhạt hơn trong ảnh của iPhone XS.

Camera selfie của iPhone XS bị đồn đại là xóa mụn y chang kiểu OPPO, sự thật thế nào? - Ảnh 8.

Trong ảnh này, iPhone XS có màu sắc đồng nhất hơn và một chút làm mượt so với iPhone X.

Camera selfie của iPhone XS bị đồn đại là xóa mụn y chang kiểu OPPO, sự thật thế nào? - Ảnh 9.

iPhone XS đã thay đổi màu khuôn mặt của Kif và da của anh ấy cũng mượt hơn một chút.

Camera selfie của iPhone XS bị đồn đại là xóa mụn y chang kiểu OPPO, sự thật thế nào? - Ảnh 10.

Vậy điều gì đang diễn ra với camera selfie cue iPhone XS, XS Max?

Hiện tại chúng tôi vẫn chưa có bất cứ kết luận nào và phía Apple cũng chưa có tuyên bố chính thức nào. Giả thuyết cho rằng tính năng giảm nhiễu khiến ảnh selfie trên XS và XS Max mượt hơn là không chính xác. Thử nghiệm của Business Insider cho thấy dù tính năng giảm nhiễu không hoạt động nhưng ảnh chụp ở điều kiện đủ sáng vẫn bị làm mượt.

Camera selfie của iPhone XS bị đồn đại là xóa mụn y chang kiểu OPPO, sự thật thế nào? - Ảnh 11.

Giảm nhiễu không phải là tính năng phù hợp trong môi trường đủ ánh sáng hoặc ánh sáng mạnh bởi nó sẽ làm mờ các chi tiết. Có lẽ Apple đã nhầm lẫn một chút, kích hoạt tính năng giảm nhiễu ngay cả trong điều kiện đủ sáng?

Tính năng này có được ưa thích hay không còn tùy thuộc vào từng người dùng. Tuy nhiên, một số người cảm thấy khó chịu vì Apple không cung cấp tùy chọn tắt hiệu ứng làm mượt quá mức này đi.

Hiện Apple vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào và chúng tôi sẽ ngay lập tức chuyển tới bạn nếu có bất kỳ động thái mới nào từ phía họ.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ