Camera "thò thụt xoay lật" của Galaxy A90 dùng cảm biến 48MP do chính Samsung sản xuất?

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Giống như Galaxy A8s, Galaxy A90 được thiết kế bởi nhóm kỹ sư Trung Quốc.

Thông tin rò rỉ từ nhiều tháng trước cho chúng ta biết rằng dòng Galaxy A mới của Samsung bao gồm Galaxy A90 sẽ được trình làng trong năm nay. Mới đây, một số nguồn tin cho rằng Samsung sẽ áp dụng thiết kế không rãnh, không tai thỏ cho Galaxy A90. Cụ thể, camera trước 48MP của mẫu smartphone này dùng cơ chế thò thụt nhưng được bổ sung thêm cả khả năng xoay.

Camera thò thụt xoay lật của Galaxy A90 dùng cảm biến 48MP do chính Samsung sản xuất? - Ảnh 1.

Đây là camera thò thụt của Vivo V15 Pro. Galaxy A90 sẽ có camera thò thụt giống như thế này nhưng có thêm khả năng xoay.

Thời gian qua, Samsung đã có những điều chỉnh về chiến lược nhằm giành lại thị phần tại Trung Quốc cũng như các quốc gia đang phát triển khác. Thậm chí, hãng này còn tạo ra một nhóm kỹ sư riêng phụ trách thị trường Trung Quốc. Sau Galaxy A8s, Galaxy 90 sẽ là sản phẩm tiếp theo do nhóm kỹ sư Trung Quốc này đảm nhiệm việc thiết kế và phát triển.

Theo leaker Ice Universe, Galaxy A90 sẽ được bán độc quyền tại Trung Quốc trong một khoảng thời gian ngắn. Sau đó, có thể Samsung sẽ bán thiết bị này tại những thị trường khác dưới tên gọi khác.

Giải pháp camera "thò thụt xoay lật" dự kiến xuất hiện trên Galaxy A90 cũng chưa từng được Samsung sử dụng trên các mẫu smartphone Galaxy. Với thiết kế thò thụt xoay lật, Galaxy A90 sẽ chỉ có 1 hệ thống camera cho tất cả các nhu cầu chụp ảnh.

Tháng 10 năm ngoái, Samsung đã trình làng cảm biến ISOCELL Bright GM1 48MP. Nó có một cảm biến hình ảnh kích thước điểm ảnh 0,8 micromet có thể mang lại độ nhạy sáng tương đương với cảm biến hình ảnh kích thước điểm ảnh 1,6 micromet ở độ phân giải 12MP. Samsung đã bắt đầu sản xuất hàng loạt cảm biến này vào Q4/2018 nên nhiều khả năng nó sẽ được sử dụng trên Galaxy A90.

Dự kiến, Galaxy A90 ra mắt vào cuối năm nay với các màu bạc, đen và vàng. Các tùy chọn bộ nhớ RAM là 6 hoặc 8GB, kết hợp với dung lượng lưu trữ 128GB và 256GB.

Bình luận