Corning giới thiệu kính cường lực có thể uốn cong, mảnh ghép còn thiếu của Samsung Galaxy Fold và Huawei Mate X

  tvd,  

  Rất có thể Tim Cook đang chờ đợi mảnh ghép cuối cùng này được hoàn thiện, đó mới là thời điểm để ra mắt một chiếc iPhone màn hình gập hoàn hảo nhất.

  Khi nói đến kính, chúng ta thường nghĩ đến một loại vật liệu cứng và cũng dễ vỡ. Tuy nhiên Corning đã làm thay đổi hoàn toàn quan niệm đó, bằng cách giới thiệu một loại kính đủ linh hoạt để có thể uốn cong. Và đây chính là mảnh ghép còn thiếu của những chiếc smartphone màn hình gập như Samsung Galaxy Fold hay Huawei Mate X.

  Cả hai chiếc smartphone màn hình gập của Samsung và Huawei đều rất cao cấp, có thiết kế ấn tượng và cũng rất đắt tiền. Tuy nhiên do thiết kế màn hình gập nên Samsung và Huawei đều phải sử dụng một loại nhựa polymer để thay thế cho kính cường lực bảo vệ màn hình. Và hậu quả là màn hình của cả hai chiếc smartphone này đều xuất hiện những nếp gấp và vết nhăn mờ.

  Corning giới thiệu kính cường lực có thể uốn cong, mảnh ghép còn thiếu của Samsung Galaxy Fold và Huawei Mate X - Ảnh 1.

  Corning là nhà sản xuất kính cường lực Gorilla Glass, được sử dụng trên hầu hết tất cả smartphone nhằm bảo vệ màn hình cảm ứng. Nhưng với việc kỷ nguyên smartphone màn hình gập đang đến, Corning cũng cần phải thay đổi và tìm ra một loại kính linh hoạt dành cho những chiếc smartphone có thiết kế đặc biệt này.

  Kết quả là Corning đã có thể chế tạo thành công một loại kính có độ dày 0,1mm, có thể uốn cong với bán kính vòng cung là 5mm mà không vỡ. Tuy nhiên Corning cho biết họ vẫn chưa sẵn sàng để sử dụng loại kính mới này trên những chiếc smartphone màn hình gập, bởi nó rất dễ vỡ nếu bị rơi.

  Loại kính linh hoạt của Corning có thể giải quyết vấn đề hiện tại của Samsung Galaxy Fold và Huawei Mate X, vì nó không để lại nếp gấp sau khi gập và mở hàng nghìn lần. Cấu trúc của kính có thể hoàn toàn phục hồi sau khi bị biến dạng.

  Phó Chủ tịch John Bayne của Corning cho biết loại kính linh hoạt này sẽ sẵn sàng để ra mắt trên một chiếc smartphone màn hình gập trong khoảng vài năm tới. Và đó có thể đúng là lúc mà Apple sẽ ra mắt một chiếc iPhone màn hình gập.

  Rất có thể Tim Cook đang chờ đợi mảnh ghép cuối cùng này được hoàn thiện, đó mới là thời điểm để ra mắt một chiếc iPhone màn hình gập hoàn hảo nhất. Apple vẫn luôn đi sau, nhưng cũng luôn tạo ra những sản phẩm tốt nhất.

  Tham khảo: cultofmac

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ