Camera thông minh FPT có thể nhận ra người quen của gia chủ

  Kim, Phụ nữ số 

  Cặp bài trùng camera an ninh và công nghệ nhận diện khuôn mặt đón nhận làn gió mới, ấy là sức mạnh của trí tuệ nhân tạo.

  Dòng thiết bị mới của FPT Camera minh chứng rõ cho xu hướng của công nghệ năm 2023: tích hợp AI vào mọi thiết bị, với mục đích “thông minh hóa” những món đồ điện tử quen thuộc.

  Nhiều năm trở lại đây, công nghệ nhận diện khuôn mặt ngày một hiện đại. Ống kính đã có thể nắm bắt nhanh chóng chi tiết khuôn mặt rồi nhận ra cả cảm xúc con người, việc tích hợp thêm trí tuệ nhân tạo sẽ giúp những hệ thống camera này nhận ra được người quen để … biết được đâu là người lạ.

  AI được sử dụng như thế nào trong hệ thống FPT Camera?

  Tương tự cún cưng trông nhà, camera thông minh của FPT có thể nhận ra người quen của gia chủ - Ảnh 1.

  Tương đồng với mọi hệ thống trí tuệ nhân tạo khác, AI của FPT được huấn luyện trên một bộ cơ sở dữ liệu khổng lồ, trong trường hợp này là hình ảnh. Khi đã làm quen với vô vàn vật thể, “con mắt máy” sẽ lập tức nhận diện được những vật thể quen thuộc: xe cộ, người đi đường, … mỗi khi những vật thể này di chuyển.

  Hơn nữa, người dùng có thể đẩy dữ liệu cá nhân để cho AI học. Thông qua chức năng này, hệ thống có thể nhận dạng người quen của gia chủ, giúp có nhanh chóng đánh giá tình huống và đưa ra quyết định phù hợp.

  Con mắt tinh tường nhanh chóng nhận dạng được sự vật

  Tương tự cún cưng trông nhà, camera thông minh của FPT có thể nhận ra người quen của gia chủ - Ảnh 2.

  Đó chính là mục đích của FPT Camera với dòng sản phẩm mới. Được huấn luyện trên bộ dữ liệu lớn, mà cụ thể là dữ liệu khuôn mặt của con người, FPT Camera sẽ nhanh chóng nhận ra người quen, người lạ.

  Có thể được lắp đặt trong công ty để nhận ra nhân viên, lắp trong nhà để nhận ra người thân, lắp trong cửa hàng để nhận biết khách hàng thân thiết, v.v… FPT Camera hứa hẹn trở thành “ngoại nhãn” mạnh mẽ của chủ gia đình hay chủ doanh nghiệp.

  Trong thời buổi nhạy cảm, việc nhận biết sớm mối nguy từ người lạ có thể giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất có thể, đem lại cho người dùng một cuộc sống an toàn. Hễ tâm an, vạn việc lớn đều có thể thành công.

  Tương tự cún cưng trông nhà, camera thông minh của FPT có thể nhận ra người quen của gia chủ - Ảnh 3.

  Dữ liệu được giấu “lên mây”

  Nếu như kẻ gian có thể dễ dàng lấy được dữ liệu từ camera, thì coi như công đoạn thu thập dữ liệu về đối tượng xấu coi như công cốc. Chính vì lẽ này, FPT Camera lưu trữ toàn bộ dữ liệu thu từ camera lên nền tảng đám mây.

  Dữ liệu được lưu trữ trên FPT Cloud Server trong Data Center chuẩn Tier III, tức là đường điện và hệ thống tản nhiệt server có thể hoạt động liên tục, trực tuyến phần lớn thời gian trong ngày để đảm bảo công tác lưu trữ không bị gián đoạn. Theo ước tính, những trung tâm dữ liệu chuẩn Tier III có thời gian trực tuyến trung bình 99,982%, tức là một năm chỉ offline 1,6 giờ đồng hồ.

  Tương tự cún cưng trông nhà, camera thông minh của FPT có thể nhận ra người quen của gia chủ - Ảnh 4.

  Ngoài ra, lưu trữ đám mây của FPT còn yêu cầu người dùng xác thực bảo mật 2 lớp, truy cập cần mật khẩu và OTP cá nhân. Người dùng đã có thể yên tâm với một camera bảo đảm an ninh cho gia đình, và một hệ thống lưu trữ đám mây đạt chuẩn quốc tế để đảm bảo an ninh cho dữ liệu thu được.Thông minh cho một tương lai an toànHệ thống trí tuệ nhân tạo của FPT Camera không mấy khác biệt so với những AI khác: một khi có lượng dữ liệu đủ lớn và thời gian học đủ dài, nó sẽ sớm cải thiện mình và từng bước hoàn thiện khả năng nhận dạng.

  Nhìn vào độ phủ của camera an ninh, không khó để nhận ra tầm quan trọng của việc thông minh hóa hệ thống này. Camera an ninh tương lai có thể sớm nhận ra nguy hiểm, và đưa ra cảnh báo sớm để ngăn điều đáng tiếc xảy ra. Trăm nghe không bằng một thấy, và còn gì an tâm hơn một hệ thống “thấy” ngoại vi được tích hợp trí tuệ nhân tạo.

  Camera an ninh thông minh FPT

  Link mua sản phẩm: Trang chủ của FPT

  Camera IQ 2

  Giá thiết bị: 1.300.000 VNĐ

  Tương tự cún cưng trông nhà, camera thông minh của FPT có thể nhận ra người quen của gia chủ - Ảnh 5.

  Camera IQ 2S

  Giá thiết bị: 1.400.000 VNĐ

  Tương tự cún cưng trông nhà, camera thông minh của FPT có thể nhận ra người quen của gia chủ - Ảnh 6.

  Dịch vụ lưu trữ cloud:

  IQ1(44.000 VNĐ/tháng, đăng ký 6 tháng tặng 1 tháng): Xem lại dữ liệu trong vòng 1 ngày. Lưu trữ dữ liệu an toàn, bảo mật trên cloud. Cảnh báo thông minh. Miễn phí bảo trì.

  IQ3(66.000 VNĐ/tháng, đăng ký 6 tháng tặng 1 tháng): Xem lại dữ liệu trong vòng 3 ngày. Lưu trữ dữ liệu an toàn, bảo mật trên cloud. Cảnh báo thông minh. Miễn phí bảo trì. 

  IQ7(99.000 VNĐ/tháng, đăng ký 6 tháng tặng 1 tháng): Xem lại dữ liệu trong vòng 7 ngày. Lưu trữ dữ liệu an toàn, bảo mật trên cloud. Cảnh báo thông minh. Miễn phí bảo trì. 


  Bình chọn cho camera thông minh của FPT trong khuôn khổ giải Thiết bị gia đình đột phá nhờ Trí tuệ nhân tạo, hạng mục Smart Choice Awards:

  Tương tự cún cưng trông nhà, camera thông minh của FPT có thể nhận ra người quen của gia chủ - Ảnh 7.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày