Campuchia tấn công thị trường game online Việt

  PV,  

  Hãng phát hành game online đến từ Campuchia có tên gốc là Sabay Digital hiện đã cử phái đoàn sang Việt Nam để tìm hiểu thị trường.

  Trong thời gian vừa qua đã có nhiều thông tin về việc các công ty nước ngoài (cụ thể là Trung Quốc) có ý định đầu tư vào thị trường game online Việt Nam. Cho tới nay, theo nguồn tin riêng của GameK thì đã có thêm một đơn vị khác hiện đang khá mạnh tại thị trường Campuchia với nhiều sản phẩm do hãng Kingsoft (cha đẻ của Võ Lâm Truyền Kỳ) phát triển cũng đang lên kế hoạch đầu tư vào nền công nghiệp phát hành trò chơi trực tuyến nước ta.

   1

  Cụ thể hơn thì hãng game Campuchia này có tên gốc là Sabay Digital, một số sản phẩm hấp dẫn nhất của công ty này tại thị trường "hàng xóm" của chúng ta là Attack Online (Tên gốc là Mission Against Terror), Võ Lâm Truyền Kỳ 2, FireStorm... và nhiều game online dành cho di động khác nữa.

   2

  Hiện tại Sabay Digital đã cử phái đoàn sang Việt Nam để tìm hiểu thị trường, thực hiện những bước đi đầu tiên trong việc thăm dò và đánh giá thị hiếu của cộng đồng game thủ. Ngoài ra thì họ cũng đã liên hệ với nhiều chuyên gia hàng đầu có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phát hành game online ở nước ta.

   3

  Vẫn chưa thể khẳng định được rằng công ty game Campuchia trên sẽ thâm nhập thị trường theo phương pháp nào, mở công ty đại diện tại Việt Nam giống như Garena (Singapore) và Asiasoft (Thái Lan) đã từng thực hiện trước đây và cũng khá thành công. Hoặc cách khác là mua cổ phần và đóng vai trò đầu tư cho một NPH trong nước rồi thu lợi âm thầm. Cuối cùng là phương pháp đánh lẻ kiểu mở server private.

  Những thông tin tiếp theo về việc Sabay Digital tham gia vào thị trường game Việt Nam sẽ được GameK đưa tin cập nhậ trong thời gian tới, mời độc giả chú ý theo dõi.

  Thêm một ứng dụng Singapore muốn công phá thị trường OTT Việt Nam

  (GenK.vn) - Ứng dụng nhắn tin gọi điện miễn phí đến từ Singapore hiện đang chiếm top đầu bảng xếp hạng các ứng dụng Apple Appstore Việt.

  Theo Red
  GameK.vn

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ