Cận cảnh bộ phận cơ học giúp Galaxy S9/S9+ trở thành smartphone đầu tiên sở hữu camera có thể thay đổi khẩu độ

  Chíp,  

  Bằng cách mổ Galaxy S9+, iFixit giúp chúng ta thấy rõ hơn hai lá khẩu độ tạo nên điều đặc biệt cho camera trên S9/S9+.

  Trên smartphone hiện tại chỉ có vài thứ thực sự có khả năng di chuyển như nút gạt sang chế độ im lặng của iPhone, nút nguồn nút âm lượng và nút dành riêng cho Bixby của smartphone Samsung. Và mới đây, với sự ra mắt của Galaxy S9/S9 , thêm một bộ phận cơ học có thể di chuyển nữa xuất hiện trên smartphone đó chính là hai lá kim loại giúp điều chỉnh khẩu độ camera.

   Trượt sang để thấy sự thay đổi của camera khi điều chỉnh khẩu độ
   Trượt sang để thấy sự thay đổi của camera khi điều chỉnh khẩu độ

  Trượt sang để thấy sự thay đổi của camera khi điều chỉnh khẩu độ

  Khẩu độ của các ống kính camera thường được điều chỉnh bởi 5 lá kim loại, chúng được thiết kế để ánh sáng luôn đi qua một lỗ tròn. Tuy nhiên, trên S9/S9 Samsung chỉ dùng hai lá khẩu độ bởi chỉ có hai khẩu độ là f/1.5 và f/2.4 nên hai lá là đủ rồi. Bên cạnh đó, không gian hạn chế của một camera trên smartphone cũng không cho phép Samsung tích hợp nhiều lá khẩu độ như camera thông thường.

  Khả năng thay đổi khẩu độ giúp S9/S9 chụp ảnh tốt trong cả điều kiện đủ sáng và thiếu sáng. Bên cạnh đó, khẩu độ lớn cũng giúp bộ đôi Galaxy S mới của Samsung chụp ảnh xóa phông tốt hơn. Nhờ khả năng thay đổi khẩu độ, S9/S9 có khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp hơn, tiến sát tới giới hạn của những chiếc camera DSLR. Nhiều chuyên gia cho rằng tính năng này sẽ trở thành tiêu chuẩn mới của thị trường smartphone trong tương lai.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ